ĐHY Brenes than phiền về cái chết của những người biểu tình tại Nicaragua

Thứ Ba, 14-08-2018 | 17:01:35

Một người thiệt mạng và hai người khác bị thương ở thủ đô của Nicaragua hôm thứ Bảy vừa qua, trong khi tham gia vào các cuộc biểu tình chống chính phủ của Tổng thống Daniel Ortega.

Nicaraguans phản đối tại Managua vào thứ bảy (ANSA

Hôm thứ Bảy vừa qua, Đức Hồng Y Leopoldo Brenes, Tổng giám mục Managua, đã than phiền về cái chết của một người biểu tình, người đang tham gia diễu hành trong một cuộc biểu tình chống chính phủ.

Tiếng súng từ các lực lượng an ninh chính phủ bị nghi ngờ đã giết chết Lenin Mendiola hôm thứ Bảy. Hai người biểu tình khác đã bị thương tại một cuộc biểu tình khác xảy ra tại thủ đô Managua.

Hàng trăm người dân Nicaragua đã tham gia các cuộc biểu tình để yêu cầu phóng thích các “tù nhân chính trị”.

Con trai một nhà lãnh đạo địa phương

Lenin Mendiola là con trai của một lãnh đạo địa phương ở Matagalpa. Chính phủ Nicaragua đã chối bỏ cái chết của anh.

Đức Hồng y Brenes đã bày tỏ sự đau buồn trước cái chết của người biểu tình tại một cuộc họp báo được tổ chức hôm Chúa Nhật.

Ngài cho biết cái chết của Mendiola đặc biệt đáng tiếc vì bạo lực dường như đã suy giảm trong tuần qua.

“Tôi tin rằng việc một người dân Nicaragua thiệt mạng, bất kể xu hướng [chính trị] của họ có thể là gì, luôn luôn gây ra sự đau đớn cho Nicaragua, và điều đó sẽ bị lên án đối với tất cả mọi người dân Nicaragua. Vì vậy, tôi muốn gửi đến những lời cầu nguyện cũng như sự gần gũi của tôi tới gia đình Mendiola, trở lại Matagalpa, và cũng cho người này từ vùng nông thôn mà tôi chứng kiến thân thể của anh đã bị những viên đạn trên bắn thủng truyền hình”.

Cuộc Đối thoại quốc gia

Tại buổi họp báo, Đức Hồng y Brenes cho biết Giáo hội đang nỗ lực để tái khởi động cuộc Đối thoại Quốc gia càng sớm càng tốt.

“Hy vọng rằng, chúng tôi sẽ có được một số phản ứng tích cực từ phía chính phủ để đưa cuộc đối thoại này trở lại đúng hướng”, Đức Hồng y Brenes phát biểu với các phóng viên.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới