Đề nghị Tổng thống Hoa Kỳ lưu ý quyền căn bản của con người tại Việt Nam

Thứ Ba, 10-05-2016 | 16:00:46

Hình ảnh phụ nữ và trẻ em bị đánh đập dã man khi tham gia biểu tình vì môi trường sáng 8/5 ở Sài Gòn đã khiến người Việt khắp năm châu phẫn nộ. Cộng đồng người Việt Nam ở Hoa Kỳ ngay lập tức đã tạo đường link gởi đến Tổng thống Barack Obama lời đề nghị:

Với tâm hồn Việt Nam yêu tự do, tấm ảnh này xứng đáng là Pulitzer 2016. Tác giả chính là những nhà báo công dân có mặt trong buổi sáng 8/5 lịch sử.

Với tâm hồn Việt Nam yêu tự do, tấm ảnh này xứng đáng Pulitzer 2016. Tác giả chính là những nhà báo công dân có mặt trong buổi sáng 8/5 lịch sử.

“Chúng tôi, những người Mỹ gốc Việt cùng bạn hữu, yêu cầu ông Obama lưu ý đến quyền tự do và những quyền căn bản của con người tại Việt Nam.

“Tại Việt Nam, người dân đang bị cấm đoán và đàn áp nghiêm trọng khi thể hiện những quyền con người căn bản của họ.

“Chúng tôi yêu cầu Tổng thống giải quyết vấn đề này với chính quyền Cộng sản trong chuyến đi Việt Nam vào tháng 5 này. Chúng tôi yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ không đưa ra bất kỳ ưu đãi nào với chính quyền Việt Nam cho đến khi những quyền cơ bản đó của dân chúng Việt Nam được tôn trọng, như chúng ta đã có ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và trên toàn thế giới tự do”.

Đường link với lời kêu gọi trên được tạo bởi công cụ << https://petitions.whitehouse.gov >> do Tòa Bạch ốc cung cấp dành cho tất cả mọi công dân. Những kiến nghị nào vận động được tối thiểu 100 nghìn chữ ký trong 30 ngày sẽ được lập tức xem xét.

Một trong những người vận động cho chiến dịch này chia sẻ: “Rất mong, rất mong bà con, bất kể ở đâu, một lần nữa nhanh chóng tạo ‘làn sóng ký tên’ vào bức thư này. Đây là cách dễ nhất và nhanh nhất chúng ta có thể làm lúc này cho dân ta. Sáng 9/5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ có mặt ở Việt Nam và theo chương trình thì Tổng thống Obama sẽ đích thân đến Việt Nam trong 2 tuần nữa”.

Cho đến lúc này, 16h ngày 10/5, sau 2 ngày được thiết lập, chiến dịch này đã nhận được hơn 3.500 chữ ký. Từ đây cho đến hết ngày 31/5, cần thêm gần 96.500 chữ ký nữa.

B.T.

 

Tags: , , , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới