DCCT: tổ chức sự kiện REDCAMP mừng Lễ Chúa Cứu Thế

Thứ Tư, 19-07-2017 | 23:50:46

Từ ngày 11 đến 17 tháng 7 vừa qua, các nhóm đến từ nhiều nơi ở Châu Âu, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Ireland đã quy tụ lại để cùng nhau tham dự tuần lễ cầu nguyện và rao giảng Tin Mừng tại Porto, Bồ Đào Nha. 

Redcamp-614 giáo dân và một số bạn trẻ đến từ Bồ Đào Nha cùng với hoạt náo viên của mình – linh mục Rui Santiago, đã chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ, và khoảng 40 người đã được tham gia vào kinh nghiệm đức tin đầy tuyệt diệu này. Linh mục Pedro López (Tổng Tư vấn), linh mục Jacek Zdrzalek (Điều phối viên của CRE), linh mục António Marinho (Tỉnh Dòng Lisbon) đã tham gia vào một số phần của chương trình truyền giáo này.

Tuần lễ này chúng ta đã thực hiện chuyến hành trình cùng với Chúa Giêsu từ bờ sông Giođan đến đỉnh Đồi Canvê. Hôm Chúa Nhật 16/7 vừa qua, Lễ Chúa Cứu Thế, chúng ta đã đạt tới đỉnh cao của cuộc hành trình này qua việc suy tư về mầu nhiệm Ơn Cứu Chuộc trên thập giá trên đỉnh Đồi Canvê.

Tuần lễ vừa qua là một dịp tràn ngập những lời cầu nguyện, việc ca hát cũng như thực hiện những chuyến hành hương đến Fatima. Sứ điệp rao giảng Tin Mừng đã trở nên đây sống động vào hôm thứ bảy vừa qua khi chúng tôi tràn ra khắp các ngả đường phố ở Porto để ca hát, cầu nguyện, để lắng nghe, trả lời những câu hỏi về Giáo hội cũng như đời sống đức tin của mình, đồng thời chia sẻ những câu chuyện với người dân địa phương cũng như khách du lịch đến với Porto.

Chúng tôi muốn cảm ơn mọi người dân cũng như các cộng đồng tại Porto và Vila Nova de Gaia, vì sự chào đón nhiệt tình và sự hiếu khách cũng như đã tạo cơ hội chia sẻ cuộc hành trình đức tin của chúng tôi với họ. Nguyện xin Chúa Kitô Cứu Thế tiếp tục chúc lành cho mỗi người chúng ta cũng như cho những người mà chúng ta đã gặp gỡ trong suốt tuần lễ rao giảng Tin Mừng này.

 Ryan M Holovlasky C.Ss.R

Minh Tuệ (theo cssr.news)

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới