Dòng Chúa Cứu Thế vui mừng chào đón Tông Huấn ‘Amoris Laetitia’

Thứ Tư, 13-04-2016 | 23:42:10

Dòng Chúa Cứu Thế vui mừng chào đón Tông Huấn ‘Niềm vui tình yêu’ của Đức Thánh Cha Phanxicô. Tông huấn này là thành quả của gần 3 năm thảo luận và tham khảo ý kiến của cả Giáo hội Công giáo trên khắp thế giới.

 

tonghuadghTông huấn với tiêu đề ‘Amoris Laetitia’ – ‘Niêm vui tình yêu’, khẳng định giáo huấn của Giáo Hội “các gia đình ổn định là những tòa nhà kiên cố của một xã hội lành mạnh và là nơi mà trẻ em học cách yêu thương, học cách tôn trọng và tương tác với những người khác”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng mang một tiếng nói tới điều mà rất nhiều người Công giáo đã xác tín trong nhiều năm qua, với những diện mạo thay đổi của các gia đình hiện đại, đó là vai trò chăm sóc của một người Công giáo, thay vì lên án, tất cả những người đã không tuân theo những giáo huấn của Giáo hội.

Dòng Chúa Cứu Thế tại châu Đại Dương có một cam kết sâu sắc trong việc đồng hành với các gia đình, có thể được thấy trong tạp chí Gia đình Majellan.

Tạp chí này được đặt theo tên một vị thánh Dòng Chúa Cứu Thế, Thánh Giêrađô Majella, một người quan tâm đặc biệt tới các gia đình đặc biệt là các bà mẹ và trẻ em trong suốt cuộc đời của mình. Sau này, Ngài được chọn là Quan Thầy của các bà mẹ và trẻ em.

 

Nguồn www.cssr.news

Minh Tuệ

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới