DCCT Bồ Đào Nha thực hiện các video “UQ” để truyền bá đức tin

Thứ Năm, 24-03-2016 | 17:15:03

Dòng Chúa Cứu Thế Bồ Đào Nha rao giảng đức tin Công Giáo qua các sáng kiến sử dụng những đoạn video ngắn UQ (Ultra Quick) có ngôn ngữ đơn giản được đăng tải trên Internet.

portugal02_cssr“Trong những đoạn video ngắn này, chúng tôi cố gắng giải thích đức tin Công Giáo và làm cho ngôn ngữ phức tạp trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn, tạo cơ hội cho mọi người có thể hiểu được nội dung những đoạn phim này và để đơn giản hóa những từ ngữ về đức tin”, ông Ricardo Ascensao nói.

Theo cơ quan báo chí Ecclesia, các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế cho biết rằng mục tiêu của việc chuẩn bị các video ‘UQ’ có ý nghĩa ngắn gọn và rõ ràng, là trình bày về đức tin cách đơn giản nhất, vốn đang được trình bày “quá phức tạp”.

“Nếu Chúa Giêsu đã rao giảng bằng loại ngôn ngữ bình dân dễ hiểu, vậy tại sao chúng ta làm phức tạp mọi thứ?” Mục đích của các đoạn video ngắn này là càng ngắn gọn súc tích càng tốt, và “xem vài phút là xong” bởi vì độ dài của chúng khoảng chừng 2 hoặc 3 phút, và có “những tin hấp dẫn”.

Ý tưởng các video ‘UQ’ nảy sinh vào cuối năm 2015 và video đầu tiên đã được đăng tải trong nửa đầu tháng Giêng vừa qua và theo ông Ricardo Ascensao,  đội ngũ các giáo dân thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế đã được mời để thực hiện các video này.

“Ý tưởng của dự án này là có năm người xuất hiện trong các cuốn video”, ông nói. Trong video thứ hai, chúng tôi đã trình bày rằng Chúa Giêsu “giảng dạy bằng ngôn ngữ rất bình dân vì Ngài muốn ai cũng có thể hiểu được”, trong các dụ ngôn, “trái ngược với những bài giảng hiện nay” thường rất dễ rơi vào trạng thái “xa vời với cuộc sống hàng ngày” và rất dễ “bị trôi mất” đi đâu trong mỗi ngày.

Ông Ricardo Ascensao cũng nói rằng sáng kiến này là để hưởng ứng công cuộc truyền giáo do Cha Rui Santiago khởi xướng tại cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Porto và mọi người có thể theo dõi trên blog ‘Derrotar Montanhas’.

“Từ những cuộc họp mỗi 2 tháng 1 lần đã nảy sinh ý tưởng về một hình thức video UQ này để có thể đáp ứng các đối tượng người xem khác”, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế cho biết như thế về mục tiêu làm sao để các video ‘UQ này thu hút số lượt xem ngày càng nhiều.

(*) = UQ Siêu Nhanh. Trong ngôn ngữ hiện đại, UQ là từ viết tắt được sử dụng trong mạng truyền thông xã hội và nhiều nền tảng truyền thông khác kể cả thương mại, nó có nghĩa là hình thức “siêu nhanh”.

Minh Tuệ (Nguồn: cssr.news)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới