DCCT: Bảo tàng tượng sáp tôn giáo đầu tiên ở Mỹ Latinh khánh thành tại Aparecida, Brazil

Thứ Năm, 24-03-2016 | 13:10:14

Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Aparecida lớn nhất Brazil, do DCCT phụ trách, đã mở Bảo tàng Sáp mới cho công chúng vào chiêm ngưỡng.

Baotangsap1Đây là bảo tàng sáp đầu tiên với chủ đề tôn giáo ở Mỹ Latinh hy vọng sẽ thu hút nhiều hơn du khách từ các đoàn hành hương đến thăm. Mỗi năm có hơn 12 triệu người Công giáo đến viếng thăm nơi đây.

Là chủ đề chính trong các các tác phẩm của bảo tàng, Đức Mẹ Aparecida, được người Công giáo nơi đây tôn kính như Quan thầy của đất nước Brazil. Có tất cả 61 bức tượng sáp về Đức Mẹ trong số 20 chủ đề.

Tất cả các bức tượng từ kích thước cho đến trang phục đều được sản xuất tại các hội thảo chuyên ngành ở Pháp và Anh. Kích thước đều được lựa chọn từ tất cả các viện bảo tàng trên thế giới về những vận động viên, nghệ sĩ, chính trị gia và người nổi tiếng với số liệu sáp kích thước như người thật. Các tác phẩm sinh động bằng sáp kể lại những câu chuyện về Đức Mẹ Aparecida đã làm nhiều phép lạ. Từ hình ảnh của các thiếu nữ da đen ở sông Parana đến chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Vương Cung Thánh Đường này vào năm 2013.

Mỗi bức tượng mất khoảng ba tháng để hoàn thành. Điểm nổi bật nhất là việc con gái Hoàng đế Dom Pedro II Brazil, công cbaotangsap2húa Isabel đã tặng vương miện bằng vàng đã bị mòn trong hình ảnh gốc của Đức Mẹ Aparecida.

Các bức tượng cũng mô phỏng hình ảnh của các Giám mục Aparecida, các kiến trúc sư đã thiết kế ngôi Vương Cung Thánh Đường này, cùng với các Đức Giáo hoàng đã đến thăm đền thờ là Đức Gioan Phaolô II và Đức Phanxicô .

Một khu vực đặc biệt của bảo tàng đã được dành cho những người nổi tiếng có lòng sùng kính đặc biệt với Đức Mẹ Aparecida, chẳng hạn như ngôi sao bóng đá đã nghỉ hưu Ronald Nazario, đã đến cầu nguyện cùng Đức Mẹ chữa lành cho anh chấn thương đầu gối, có cả phi hành gia Marcos Pontes và một số nhân vật nổi tiếng khác nữa.

“Tham quan bảo tàng là một cảm giác vô cùng thú vị. Tôi bị cuốn hút bởi sự hoàn hảo tuyệt đối của các bức tượng sáp – chúng thật là tuyệt vời “, chị Maria Eunice dos Santos, một nhân viên ngân hàng, người đến viếng thăm Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Aparecida mỗi năm, cho biết.

baotangsap3

Minh Tuệ (Nguồn: cssr.news)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới