Dâng Hoa - Thánh Lễ: Mừng Đại Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thứ Ba, 27-06-2017 | 19:17:44

Dâng Hoa Mừng Đại Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Tinh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam 27/06/2017

Thánh lễ Mừng Đại Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Thiên Chúa muốn đặt để Đức Trinh Nữ Maria với tước hiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong thời đại hôm nay là để nhắc nhở con người phải ý thức thân phận mình luôn luôn cần đến sự cứu giúp.
Thiên Chúa yêu thương hằng muốn cứu độ con người. Đức Giêsu, Con Thiên Chúa, được ban tặng cho nhân loại như Đấng Cứu độ duy nhất, Ngài hằng ở cùng nhân loại. Đức Trinh Nữ Maria đã đón lấy ơn cứu độ là Đức Giêsu, con Mẹ, bây giờ Mẹ luôn sẵn sàng trao ban cho trần gian, cho những ai cần sự cứu giúp.

Nhưng chúng ta nhiều khi quên, không ý thức rằng mình cần được Thiên Chúa cứu, cần Mẹ giúp. Chúng ta dễ có thái độ tự tin thái quá và cho rằng mình làm được tất cả, có thể vượt qua mọi sự mà không cần sự trợ giúp nào – Đức Cha Emmnuel Nguyễn Hồng Sơn, đã chia sẻ như thế trong Thánh lễ bế mạc Tam nhật Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Ngài mời gọi cộng đoàn suy nghĩ về việc hãy để Thiên Chúa và Mẹ Maria cứu giúp mình. Bằng cách nào? Đức Cha Emmanuel nói, chúng ta đến với Mẹ Hằng Cứu Giúp để xin cứu và giúp chúng ta. Xin Mẹ cứu chúng ta khỏi sự gì? Khỏi những điều này, cứu chúng ta khỏi mưu ma quỷ dữ, giúp ta thoát khỏi đau khổ và sự chết; xin được cứu khỏi lầm lạc, sự dữ, tội lỗi, biết nhận ra điều tốt giúp chúng ta vào ánh sáng, sự sống và tình yêu của Thiên Chúa; chúng ta xin Đức Mẹ giữ chúng ta ở trong ân sủng tình yêu của Chúa để giúp ta được sống hạnh phúc đời đời trong Nước trời.

Thánh lễ bế mạc Tam nhật được cử hành vào lúc 18g00 hôm nay, thứ Tư ngày 27/06/2017 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài gòn. Trước giờ Lễ, cộng đoàn đã dâng hoa Đức Mẹ, rước kiệu hành hương. 

Thánh lễ do Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giáo mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế. Cùng có sự hiện diện của Cha Giám tỉnh và Cha Phó Giám tỉnh DCCT, cha bề trên Cộng Đoàn DCCT Sài gòn, cùng đông đảo quý cha quý thầy trong Dòng và cộng đoàn tín hữu tham dự.

Cha Giám tỉnh DCCT chào mừng Đức Cha Emmanuel vào đầu giờ Lễ. Ngài thay mặt Nhà Dòng và Cộng đoàn bày tỏ niềm vui mừng vì sự hiện diện quý báu của Đức Cha. Ngài xin Đức Cha dâng lễ cầu nguyện cho Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và nhiều Hội Đoàn trong ngày mừng bổn mạng hôm nay.

Sau Thánh lễ, với tất cả tâm tình, Cha Phó Giám tỉnh đã thay mặt Tỉnh Dòng và Cộng đoàn chân thành cám ơn Đức Cha đã ưu ái đến chia sẻ niềm vui và dâng Thánh lễ hôm nay. Ngài cũng không quyên chúc mừng lễ và cám ơn Cộng đoàn gắn kết với Đức Mẹ và Dòng Chúa Cứu Thế.

Đức Cha Emmnuel cũng vui tươi xin mọi người nhớ đến Ngài và Giáo phận Bà Rịa, sau khi thay mặt cộng đoàn chúc mừng Dòng Chúa Cứu Thế nhân ngày lễ.

An Tự Tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới