Dân Hoa Kỳ cho rằng tự do tôn giáo phải là một ưu tiên lớn

Thứ Ba, 10-01-2017 | 20:18:52

Tự do tôn giáo tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ hầu hết các công dân Hoa Kỳ, một cuộc khảo sát mới cho biết.

american_flag_and_church_credit_martin_via_flickr_cc_by_nc_nd_20_cna_3_1_16

“Đa số các công dân Hoa Kỳ – không phân biệt đảng phái – đã tôn trọng vấn đề tự do tôn giáo và đã bác bỏ cách đúng đắn những quan niệm sai lầm rằng tự do tôn giáo là một điều gì đó tiêu cực”, Hiệp sĩ Carl Anderson thuộc tổ chức ‘Knights of Columbus’ (Hội Hiệp sĩ Columbus) cho biết hôm 9/1. “Họ đã ủng hộ cách áp đảo việc bảo vệ cho quyền tự do đầu tiên của chúng tôi – vấn đề tự do tôn giáo”.

Các nhóm tổ chức Công giáo đã bảo trợ cuộc khảo sát Marist Poll đối với 2.729 người trưởng thành tại Hoa Kỳ được tiến hành hồi tháng 12/2016.

Gần 90% số người trả lời khảo sát thấy việc bảo vệ tự do tôn giáo phải là một ưu tiên. Nhìn chung, 57% gọi đây như là một “ưu tiên trước mắt” và 32% coi đó như một ưu tiên “quan trọng”.

Khoảng 65% số người được hỏi cho biết vấn đề tự do tôn giáo cần phải được bảo vệ thậm chí ngay cả khi nó mâu thuẫn với luật pháp của chính phủ, trong khi 25% cho biết điều này là không nên.

Do sự phân chia đảng phái, 74% thuộc đảng Cộng hòa, 63% số người được hỏi không liên quan đến vấn đề chính trị, và 60% thuộc đảng Dân chủ ủng hộ vấn đề tự do tôn giáo trong trường hợp có xung đột về mặt pháp lý.

Cuộc thăm dò cũng được xem như quan điểm về việc bổ nhiệm của Tòa án Tối cao.

80% số người được hỏi cho biết đó là một ưu tiên “trước mắt” hoặc là một ưu tiên “quan trọng” để bổ nhiệm các thẩm phán của Tòa án Tối cao – những người sẽ giải thích hiến pháp theo như nó “đã được viết lúc ban đầu” chứ không theo những gì họ cho rằng hiến pháp có nghĩa như hiện nay.

Cuộc khảo sát Marist Poll tuyên bố biên độ tổng thể của những sai sót có thể trên dưới 1,9%.

‘Knights of Columbus’ là một cộng đồng xã hội của Công giáo giàu tình huynh đệ vốn đã có hơn 1,9 triệu thành viên trên toàn thế giới.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới