Đài Loan: Các nhà Truyền giáo Thừa sai Camillo tại châu Á tái thúc đẩy tinh thần truyền giáo

Thứ Năm, 28-06-2018 | 15:38:14

Đài Bắc (Agenzia Fides) – “Hãy cùng nhau tìm hiểu về quá khứ ở châu Á, tán dương hiện tại, xem xét tương lai và tái thúc đẩy tinh thần truyền giáo Camillo”: đây chính là chủ đề của cuộc họp với sự tham gia của các Bề trên Cả Dòng Truyền giáo Thừa sai Camillo hiện diện tại 38 quốc gia thuộc 5 châu lục cùng nhau quy tụ tại Đài Loan, từ ngày 18 đến 23 tháng 6, để chia sẻ kinh nghiệm và tìm hiểu tình hình thực tế tại châu Á một cách chặt chẽ hơn. Các tu sĩ Truyền giáo Thừa sai Camillo có mặt tại chín quốc gia châu Á với những công việc mục vụ và các hoạt động được lấy cảm hứng từ đặc sủng của Thánh Camillus, và cũng đã được đánh giá tích cực bởi chính quyền địa phương của các quốc gia nơi mà họ đang hoạt động.

Theo thông tin được gửi đến Agenzia Fides bởi linh mục Luigi Galvani, tu sĩ Truyền giáo Thừa sai Camillo, cuộc họp tại Đài Loan đã cung cấp cho các đại diện khác nhau của Hội Dòng cơ hội để tìm hiểu về công việc truyền giáo của các anh em tu sĩ của họ trong suốt 66 năm hiện diện trong nước. Có rất nhiều công việc đã được thực hiện, bao gồm Bệnh viện St. Mary ở Luodong, với hơn 600 giường bệnh, ba viện dưỡng lão dành cho những người cao niên, một trung tâm dành cho 150 người khuyết tật về tinh thần, một trường mẫu giáo với hơn ba nghìn trẻ em, một trung tâm khiêu vũ dành cho giới trẻ, việc phục vụ mang tính mục vụ tại hàng chục các giáo xứ miền núi ở giữa những người thổ dân.

Trong cuộc họp kéo dài năm ngày, các tham dự viên tham gia hội nghị đã đón tiếp chuyến viếng thăm của Đức Cha John Hung, Tổng Giám mục Đài Bắc, người đã bày tỏ sự cảm kích và lòng biết ơn của giáo phận đến linh mục Leo Pessini, Bề trên Tổng Quyền, đối với cam kết truyền giáo trọng đại của các tu sĩ Dòng Truyền giáo Thừa sai Camillo. Các tu sĩ truyền giáo của Hội Dòng – Đức Cha John Hung cho biết – là những con người dũng cảm và yêu mến đặc sủng của Đấng sáng lập Dòng, và họ đã để lại những dấu hiệu thiết thực của tinh thần bác ái ở nước ta. Chuyến thăm của Phó Tổng thống Đài Loan, ông Phanxicô Trần Triển Chinh (Chen Chien-jen), nhân dịp đặt viên đá đầu tiên của một trung tâm mới dành cho các bệnh nhân Alzeimer ở Luodong, là vô cùng quan trọng, và đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với công tác xã hội, từ thiện và tông đồ của các nhà truyền giáo Camillo ở Đài Loan.

Trong những ngày trước cuộc họp, đã diễn ra tang lễ của một trong những nhà truyền giáo người Ý đầu tiên, linh mục Antonio Didonè, người đã qua đời trong những ngày đó, đã chứng kiến sự tham dự của các Bề trên Cả, với sự hiện diện của Phó Tổng thống Đài Loan, ông Phanxicô Trần Triển Chinh. Cha Antonio là một bác sĩ nhi khoa, một nhà truyền giáo ở Đài Loan trong suốt 58 năm qua. Ngài đã chăm sóc cho hàng ngàn trẻ em. Với tư cách là giám đốc bệnh viện trong gần ba mươi năm, ngài chịu trách nhiệm cho sự phát triển rộng lớn hơn của bệnh viện St. Mary, vốn được xây dựng từ một bệnh viện nhỏ chỉ với 20 giường bệnh, giờ đây có thể chứa hơn 600 bệnh nhân.

Vào cuối buổi họp, các Bề trên Cả của Dòng Truyền giáo Thừa sai Camillo đã bày tỏ sự vui mừng và ngợi khen Thiên Chúa vì tu sĩ truyền giáo thừa sai của họ ở Đài Loan.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới