Đại hội Huynh trưởng Giáo tỉnh Hà nội lần I, thắp sáng tin yêu đời phục vụ

Thứ Hai, 10-07-2017 | 08:49:06

“Sau khi Đại hội Huynh trưởng này kết thúc, khi ra về các huynh trưởng sẽ thu lượm được gì sau hai ngày tham dự?”, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã đặt câu hỏi ấy cho hơn 4000 Huynh trưởng của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể trong Đại hội Huynh Trưởng Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ I.

IMG_0389 (FILEminimizer)Hai ngày Đại hội diễn ra trong bầu khí giao lưu và học hỏi nhân kỷ niệm 100 năm Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể tại Việt Nam, hội ngộ các huynh trưởng của cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Các huyng trưởng được giao lưu gặp gỡ với quý Đức Cha, quý cha Tuyên úy, trao cho nhau tâm tình qua đêm hoan ca, cùng nhau học hỏi nơi các cuộc thi giao lưu nhẹ nhàng…

Tuy nhiên, đỉnh cao của hai ngày Đại hội là sự kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể, Huynh Trưởng tối cao của Phong trào, nơi giờ Thánh Thể linh thiêng ngọt ngào tình Chúa, nơi Hy lễ Tạ ơn trao ban trọn vẹn tình yêu, các huynh trưởng múc được nguồn sức sống cho đời phục vụ của mình. Trước đó có hơn 50 linh mục đã ngồi tòa giải tội cho quý huynh trưởng để giúp họ đón nhận niềm vui được trọn vẹn.

Quý trưởng lên đường với tình yêu trong con tim cháy sáng, mang trên vai niềm vui của đời phục vụ. Họ giữ trong tâm hồn niềm hy vọng của tuổi trẻ để vào đời thắp sáng tình yêu trong gia đình, nơi xã hội, trong giáo xứ và Giáo hội. Trên hết, họ giúp đưa các em thiếu nhi đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, qua sự huấn luyện các em phát triển toàn diện cả tâm hồn và thân xác, trưởng thành về nhân bản và đức tin, kiện toàn bản thân và có khả năng phục vụ tha nhân.

An Tự Tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới