Đại hội Giới trẻ Malaysia và Lòng Thương xót

Thứ Sáu, 17-06-2016 | 15:28:31

Đại Hội Giới trẻ Malaysia đã là một cuộc hành hương và là một trải nghiệm tập trung vào chủ đề Lòng Thương Xót – đây là những gì mà hơn 2.000 bạn trẻ Công giáo từ khắp quốc gia Malaysia, tập trung tại tỉnh Sabah (ở Borneo, Malaysia) chia sẻ, nhân dịp Đại Hội Giới Trẻ diễn ra từ 6/6 đến 10/6 vừa qua.

20160616 đại hội giới trẻ Malaysia

Theo một báo cáo của Giáo Hội địa phương gửi cho Fides, các bạn trẻ đến từ 34 Giáo xứ thuộc 3 Giáo phận Sandakan, Keningau và Kota Kinabalu, đã có những buổi học hỏi và chia sẻ ở cấp độ địa phương trước khi Đại hội ở Tawau (thuộc Giáo phận Kota Kinabalu) diễn ra, với chủ đề chính là “Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương”.

Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót,  “các bạn trẻ đã được Lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa đánh động tâm hồn họ, để rồi các bạn trẻ có thể trở nên những tông đồ của Lòng thương xót cụ thể hóa qua những hành động, lời nói và những lời cầu nguyện giữa một thế giới vốn bị thương tổn bởi sự ích kỷ, hận thù và tuyệt vọng”, một lá thư của Giáo hội địa phương gửi đến Fides cho biết.

Các bạn trẻ đã tổ chức cuộc cung nghinh Thánh Giá và ảnh Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ của Lòng Thương Xót, đồng thời, các bạn đã sống những khoảnh khắc phụng vụ, học hỏi giáo lý và tham gia các công việc từ thiệnnhằm hướng về Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới. Phần lớn các bạn trẻ nơi đây sẽ không thể tham gia về Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới được tổ chức tại Ba Lan sắp tới vì lý do kinh tế.

Hiện diện tại Đại Hội Giới Trẻ có Đức Cha Joseph Marino – Sứ thần Tòa Thánh tại Malaysia. Ngài cũng đã chủ sự Thánh lễ khai mạc đại hội. Phát biểu về Lòng thương xót, Đức Tổng Giám Mục mời gọi các bạn trẻ hãy trở nên những “chứng nhân của Chúa Kitô qua đời sống đức tin của mình, đồng thời thể hiện Lòng thương xót  qua những hành động cụ thể”. Rất nhiều nhiều Linh mục ngồi tòa để các bạn trẻ đã có thể lành nhận Bí Tích Hòa Giải cách sốt sắng và có thể có những cuộc chia sẻ tâm linh với các Ngài Đại Hội Giới Trẻ được tổ chức mỗi 4 năm một lần và năm nay Giáo phận Sabah đã đăng cai tổ chức.

Minh Tuệ

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới