Đại hội Gia đình Thế giới sắp tới sẽ tập trung vào 'Amoris Laetitia'

Thứ Sáu, 02-03-2018 | 10:52:45

DUBLIN, Ireland – Một số Giám mục nổi tiếng nhất của Giáo hội đã được sắp xếp để giải thích về những Giáo huấn của Giáo Hội về gia đình tại Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ 9 sắp tới.

Trong bức ảnh, một phụ nữ đáp lại lời mời gọi sai đi của ĐTC Phanxicô trong thánh lễ kết thúc Đại hội Gia đình Thế Giới ở Philadelphia năm 2015.

Vào ngày 28 tháng 2, các nhà tổ chức sự kiện mang tính quốc tế này, được tổ chức tại Dublin từ ngày 21/8 đến 26/8, đã tiết lộ chương trình sơ bộ của Hội nghị Mục vụ, từ ngày 22/8 đến 24/8. Ngày hội của các gia đình sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 8, tiếp theo là Thánh lễ bế mạc được cử hành ngoài trời tại Công viên Phoenix thuộc thành phố Dublin vào ngày 26 tháng 8. Vatican hiện vẫn chưa xác nhận việc ĐTC Phanxicô có tham dự sự kiện hay không.

Brenda Drumm, quản lý thông tin và truyền thông cho Đại Hội Gia đình Thế giới, đã phát biểu với Catholic News Service rằng quyết định công bố chương trình sơ bộ, với những tiêu đề của các phiên họp và hội thảo của hội nghị mục vụ, là do áp lực từ những người dự kiến sẽ tham dự sự kiện mong muốn biết về đội hình tham dự. Hàng ngàn gia đình ở hải ngoại dự kiến sẽ đi di chuyển đến Ireland để tham dự sự kiện này.

Hội nghị Mục vụ sẽ đưa ra một chương trình hàng ngày bao gồm các buổi hội thảo và thảo luận tại Royal Dublin Society, nơi đã diễn ra Đại hội Thánh Thể năm 2012. Tất cả các chủ đề được lựa chọn cho các buổi hội thảo và các buổi họp nhóm liên quan đến những vấn đề được đề cập trong ‘Amoris Laetitia’ (Niềm vui Yêu thương), Tông Huấn năm 2016 của ĐTC Phanxicô, được viết sau hai Thượng Hội đồng Giám mục về gia đình.

Mỗi ngày, Thánh Lễ sẽ được cử hành tại sân vận động chính của Hiệp hội Hoàng gia Dublin (Royal Dublin Society). Đại hội cũng sẽ kết hợp các hoạt động cầu nguyện cho các cá nhân và gia đình, bao gồm một chương trình được thiết kế phù hợp cho trẻ em (từ 5-12 tuổi) và các thanh thiếu niên (từ 13-17 tuổi).

Các vị Giám chức đã xác nhận sẽ tham dự sự kiện bao gồm các Hồng y Christoph Schonborn Địa phận Vienna; ĐHY Gerald Cyprien Lacroix Địa phận Quebec; ĐHY Peter Turkson, Tổng trưởng Thánh Bộ Cổ võ Sự phát triển con người toàn diện; ĐHY Luis Antonio Tagle Địa phận Manila, Philippines; và ĐHY Kevin Farrell, Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống.

Nhưng bà Drumm nhấn mạnh rằng hội nghị mục vụ sẽ có những diễn giả giáo dân nổi tiếng, các vị giáo sư thần học và những người tham gia hội thảo; đồng thời bà cũng cho biết thêm rằng danh tính của họ sẽ được công bố trong một vài tuần lễ tới.

“Chúng tôi đã lựa chọn những bậc cha mẹ, các thành viên trong gia đình, các linh mục, tu sĩ, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia ngành công nghiệp và những người chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về những vấn đề như là những thách đố trong cuộc sống hàng ngày”, bà Drumm cho biết.

Bà đã trích dẫn các cuộc hội thảo về việc giải quyết những vấn đề về đức tin, ảnh hưởng của công nghệ kỹ thuật số, việc phản ứng với tình trạng vô gia cư, những thách đố trong việc nuôi dạy con cái, vai trò của ông bàcũng như việc đối phó với khủng hoảng và sự tổn thương trong hôn nhân.

“Chúng ta cũng sẽ nhìn vào ơn gọi làm cha mẹ; vai trò và quyền tác nhân của hòa bình trong một thế giới đầy biến động”, bà Drumm nói.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook