Đại dịch khiến ngân sách năm 2021 của Tòa Thánh sẽ bị thâm hụt
Thứ Bảy, 20-02-2021 | 23:07:13
Chiều ngày 18/2 Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê duyệt ngân sách năm 2021 của Tòa Thánh. Theo một tuyên bố từ Văn phòng Báo chí Tòa thánh, đại dịch đẩy ngân sách năm 2021 của Vatican vào thâm hụt, cụ thể là khoảng 49,7 triệu euro.

Một phiên họp của Hội đồng Kinh tế của Tòa Thánh (Vatican Media)
Ngân sách năm 2021 đã được Bộ Kinh tế đề nghị và được Hội đồng kinh tế chấp thuận. Theo ngân sách này, trong năm 2021, dự kiến với tổng doanh thu là 260,4 triệu euro và tổng chi phí là 310,1 triệu euro, Tòa thánh sẽ thâm hụt 49,7 triệu euro.
Ngân sách kết hợp Quỹ Đồng tiền thánh Phê-rô và tất cả các Quỹ được dành riêng khác
Như Đức Thánh Cha đã yêu cầu, đây là lần đầu tiên, với mục đích cho biết rõ và minh bạch hơn các giao dịch kinh tế của Tòa thánh, Ngân sách năm 2021 kết hợp Quỹ Đồng tiền thánh Phê-rô và tất cả các Quỹ được dành riêng khác.
Từ các quỹ này, với khoản thu dự kiến 47,3 triệu euro và khoản chi trợ cấp 17 triệu euro, Tòa thánh dự kiến số dư ròng là 30,3 triệu euro từ các khoản đó.
Thông cáo của Tòa Thánh lưu ý rằng, nếu không bao gồm Quỹ Đồng tiền thánh Phê-rô và tất cả các Quỹ được dành riêng khác, thâm hụt của Tòa thánh sẽ là 80 triệu euro vào năm 2021.
Điều chỉnh các chi phí
Thông cáo cho thấy thu nhập từ hoạt động kinh doanh giảm 21% (khoảng 48 triệu euro) so với năm 2019, do việc giảm các hoạt động thương mại, các dịch vụ và bất động sản cũng như các khoản tài trợ và đóng góp.
Đồng thời, ngân sách phản ánh một nỗ lực đáng kể trong việc kiểm soát chi tiêu, với chi phí hoạt động – không bao gồm chi phí nhân sự, giảm 14% (24 triệu euro) so với năm 2019.
Thông cáo khẳng định rằng “bảo đảm việc làm vẫn tiếp tục là một ưu tiên đối với Đức Thánh Cha trong những thời điểm khó khăn này.”
Phân phối nguồn lực
Thông cáo viết tiếp: “Nhất quán với sứ mạng của mình, phần lớn nguồn lực của Tòa Thánh vào năm 2021 sẽ được dành để duy trì các hoạt động Tông đồ, với 68% tổng chi phí.” Trong khi đó “17% được phân bổ cho việc quản lý tài sản, và 15% cho các hoạt động quản lý và dịch vụ.”
Thông cáo kết luận rằng nếu mức đóng góp vẫn như dự kiến, khoản thâm hụt sẽ được giải quyết bằng một phần dự trữ của Tòa thánh. (CSR_1276_2021)
Hồng Thủy – Vatican News
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- "Có một vực thẳm" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 2 Mùa Chay || 04/03/2021
- ĐTC Phanxicô xin cầu nguyện cho chuyến viếng thăm Iraq của ngài
- ĐTC Phanxicô: Nếu không biết Chúa Giê-su, chúng ta không dám tin Thiên Chúa yêu thương con người
- Sáng kiến 24 giờ cho Chúa
- Các giám mục Hoa Kỳ bày tỏ tình liên đới với người dân Myanmar sau cuộc đảo chính
- ĐTC Phanxicô có thể sẽ sử dụng xe bọc thép trong chuyến thăm Iraq
- Các nữ sinh Nigeria bị bắt cóc hôm 26/2 đã được trả tự do
- Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ hỗ trợ học bổng cho giới trẻ Iraq
- "Anh em không được như vậy" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 2 Mùa Chay || 03/03/2021
- Thách đố của cộng đoàn Ki-tô hữu thiểu số Iraq để duy trì sự hiện diện của Kitô giáo
- Tổng Thư ký LHQ ca ngợi vai trò lãnh đạo quan trọng của ĐTC
- Sứ thần tại Iraq dương tính với Covid-19, 5 ngày trước chuyến tông du của ĐTC
- Các Giáo hội châu Âu tổ chức Hội thảo “Người già và tương lai của châu Âu”
- Gương can đảm của một nữ tu trong khủng hoảng Myanmar
- "Nói mà không làm" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 2 Mùa Chay || 02/03/2021
- ĐTC tiếp đại diện Trung tâm Liên đới Phanxicô
- Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI tái khẳng định: “Không có hai Giáo hoàng”
- ĐTC Phanxicô nói về “các nết xấu và các nhân đức”
- Các tu sĩ Dòng Tên châu Phi kêu gọi tạm miễn sở hữu trí tuệ đối với vaccine Covid
- ĐHY Peter Turkson gửi sứ điệp nhân Ngày Bệnh Hiếm lần thứ XIV