Cuộc họp lần thứ 29 của “C6” đang diễn ra tại Vatican

Thứ Ba, 09-04-2019 | 12:11:31

“C6” Tiếp tục công việc cải cách Giáo triều Rôma

Cuộc họp lần thứ 29 của Hội đồng Hồng y đang diễn ra tại Vatican. “C9”, cái tên như nhóm này thường được gọi, hiện đang được nhiều người gọi là “C6”, sau khi ba thành viên bị loại khỏi Hội đồng này trong cuộc họp lần trước vào tháng 12. Hội đồng Hồng y đang nghiên cứu các kế hoạch cho việc sửa đổi Tông Hiến “Pastor Bonus” (Mục Tử Nhân Lành) về Giáo triều La Mã.

Cuộc họp khai mạc sáng hôm qua, thứ Hai 8/4, và bế mạc vào thứ Tư 10/4.

Hội đồng Hồng y gồm có chín vị Giám chức sau đây: Đức Hồng y Giuseppe Bertello, Chủ tịch Phủ Thống đốc Thành quốc Vatican; Đức Hồng Y Francisco Javier Errazuriz Ossa, Nguyên Tổng Giám mục Santiago, Chile; Đức Hồng Y Oswald Gracias, Tổng Giám mục Bombay; Đức Hồng Y Reinhard Marx, Tổng Giám mục Munich; Đức Hồng Y Laurent Monsengwo Pasinya, Tổng Giám mục Kinshasa, Congo; Đức Hồng Y Sean Patrick O’Malley, Tổng Giám mục Boston; Đức Hồng Y George Pell, Tổng trưởng Thánh Bộ Kinh tế Tòa Thánh (vắng mặt, hiện đang có mặt tại Úc); Đức Hồng Y Oscar Andres Rodriguez Maradiaga, Tổng Giám mục Tegucigalpa, Honduras; và Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ còn sáu Hồng y thành viên, bởi vì Đức Hồng y Errazuriz người Chile đã xin từ chức khỏi Hội đồng Hồng y vào ngày 14 tháng 11 năm 2018. ĐTC Phanxicô đã cảm ơn các vị Hồng y, Đức Hồng y George Pell và Đức Hồng y Laurent Monsengwo Pasinya, vì sự phục vụ của họ.

Các buổi họp làm việc được tổ chức vào buổi sáng từ 9 giờ đến 12 giờ 30 và buổi chiều, từ 4:30 đến 7 giờ tối, và được dành riêng cho việc xem xét thêm về một số Thánh Bộ trong Giáo triều Rôma.

Minh Tuệ (theo Zenit

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới