Cuộc gặp gỡ của 5000 hướng đạo sinh châu Âu với ĐTC
Chúa Nhật, 21-07-2019 | 10:03:37
Từ 27/7-3/8 tới đây (2019), tại Ý và Roma sẽ diễn ra lễ hội Euromoot 2019, với sự tham dự của khoảng 5000 lãnh đạo và hướng đạo sinh thuộc Liên minh Quốc tế các lãnh đạo và hướng đạo sinh châu Âu, đến từ 20 quốc gia. Vào ngày cuối của chương trình, các tham dự viên sẽ hội tụ tại Kinh thành Muôn thuở để dự buổi tiếp kiến chung với ĐTC Phanxicô.

Các hướng đạo sinh châu Âu
Theo thông cáo báo chí chính thức của Tòa Thánh, các thanh thiếu niên nam nữ từ 16/21 tuổi sẽ được tự do gặp gỡ và kết bạn, thông qua các hoạt động nhằm hiểu biết nhau và khám phá nguồn gốc văn hóa và tinh thần chung: trong tuần đi bộ, mỗi ngày trôi qua, họ sẽ khám phá “rằng di sản thực sự của châu Âu là khả năng chung sống hòa bình và tình huynh đệ, xung quanh các giá trị chung và mục tiêu chung, đó là Chúa Kitô”.
Có ba giai đoạn quan trọng trong tuần lễ này: từ 27/7 đến 1/8 là những ngày trại di động, từ ngày 1-2/8, cuộc họp tại bốn điểm khác nhau ở 4 cửa ngỏ Thủ đô, và cuối cùng vào ngày 3/8, điểm đến cuối cùng sẽ là Roma và đền thờ thánh Phêrô.
Sự kiên quan trọng nhất là ngày 3/8 ở Roma, tất cả các tham dự viên, khởi hành từ 4 điểm ở ngoại ô Roma, sẽ đến Aula Nervi để dự buổi tiếp kiến chung của ĐTC Phanxicô, sau đó họ sẽ đến đền thờ thánh Phêrô tham dự Thánh kễ kết thúc do ĐHY Bagnasco chủ sự.
Hồng Thủy – Vatican
Thông tin
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Tin mới
- ĐHY Tagle được bổ nhiệm làm bộ trưởng Bộ Truyền Giáo
- Kinh Truyền Tin 08/12: lòng bác ái không như trưng bày chiếc cúp
- Điểm lại các sự kiện trong tháng 11 năm 2019
- Quan tâm lớn của ĐTC Phanxicô nhân Hội nghị COP25: việc làm không theo lời đã nói
- Gx Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Thông báo 'Chúa Nhật II Mùa Vọng A'
- Đức Thánh Cha tiếp các tổ chức phi chính phủ lấy cảm hứng từ Công giáo
- ĐTC gặp hiệp hội những nhà làm điện ảnh Công giáo Ý
- Triển lãm 100 hang đá tại Vatican
- Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ cho cộng đoàn Philippines ở Roma
- Indonesia huy động 160 ngàn người bảo vệ các nhà thờ dịp lễ Giáng Sinh
- ĐTC gặp biên tập và cộng tác viên của tạp chí “Cập nhật xã hội"
- Đức Thánh Cha tiếp các thành viên Quỹ Công chứng quốc gia của Ý
- Đức Thánh Cha đề nghị lập Ngày Thế giới về tình Huynh đệ
- Công giáo Hoa Kỳ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha nhân dịp kim khánh linh mục
- Giáo hội Công giáo Burkina Faso chia buồn về vụ thảm sát tại nhà thờ Tin Lành
- Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn - Thánh lễ Thứ Tư đầu tháng 12/2019
- Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Nam đón nhân 25 thành viên mới
- Đức Thánh Cha: Hãy đặt đời mình vào Chúa chứ không phải điều bề ngoài
- Hội đồng Hồng y cố vấn tiếp tục nghiên cứu về Tông hiến mới
- Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi hành động chống biến đổi khí hậu