CONGO - Các trường học Công giáo cam kết đối với việc giáo dục việc tôn trọng công trình sáng tạo, chủ đề được trích từ Thông điệp Laudato Sì

Thứ Bảy, 20-10-2018 | 08:57:57

Brazzaville (Agenzia Fides) – Hội đồng Quốc gia về Giáo dục Công giáo lần thứ XIV đã được tổ chức tại Trung tâm Liên Giáo phận Brazzaville từ ngày 15 đến 17 tháng 10 về chủ đề: “Việc tôn trọng và tính toàn vẹn của công trình sáng tạo trong trường học Công giáo”, chủ đề được lấy từ Thông điệp Laudato Sì bởi ĐTC Phanxicô.

Các hoạt động khai mạc vào ngày 15 tháng 10 bởi Đức Cha Anatole Milandou, Tổng Giám mục Brazzaville và Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo (CEEDUC), với sự hiện diện của ông Armand Brice IBOMBO, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Congo, các đại biểu đại diện cho các giám đốc các trường học Công giáo ở tất cả các Giáo phận tại Congo.

Trong phần phát biểu chào mừng, Nữ tu Clarisse Nkourissa, Tổng thư ký CEEDUC, đã công bố việc tái khởi động lại dự án “Trường học xanh” trong năm nay, vốn xem xét đến việc trồng cây xanh trong tất cả các trường học Công giáo. Các công việc của Hội đồng tập trung vào Thông điệp Laudato Sì, về việc tôn trọng môi trường và về “ngôi nhà chung của chúng ta”. Các tham dự viên cho biết họ cảm thấy rất hào hứng đối với việc áp dụng “việc hoán cải môi sinh” để dạy trẻ em biết tôn trọng thiên nhiên và môi trường.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới