Công lý và an ninh cho các phụ nữ Kitô giáo ở Pakistan

Thứ Hai, 14-03-2016 | 06:16:52

Phải tích cực dấn thân cách hữu hiệu hơn trong việc tôn trọng và bảo vệ phẩm giá của các phụ nữ Pakistan, nhất là những người không theo Hồi giáo, những người dễ bị tổn thương hơn cả – chị Fouzia sadiqe kêu gọi.

Chị Fouzia Sadiqe là một Kitô hữu Pakistan, mẹ của ba đứa con nhỏ. Chị là một nạn nhân của thảm trạng bắt cóc, hãm hiếp và buộc các phụ nữ Kitô giáo phải cải sang đạo Hồi.

Chị đã cố gắng để thoát khỏi kẻ hành hạ mình, một người đàn ông 55 tuổi theo Hồi giáo tên là Muhammad Nazir, kẻ đã bắt cóc chị tại làng Burj Mahalam thuộc tỉnh Punjab. Nhiều thành viên gia đình chị Fouzia làm việc trong các nông trại của Muhammad Nazir, và đây cũng chính là thế mạnh mà tên này dùng để uy hiếp chị Fouzia.

“Tôi đã bị cưỡng hiếp nhiều lần trước khi bị bắt ép cải sang đạo Hồi, và sau đó là cuộc hôn nhân ép buộc này. Anh ta thường đe dọa sẽ giết tôi và các thành viên của gia đình tôi”, chị Fouzia nói với luật sư Christian Sardar Mushtaq Gill, người đang tư vấn và bảo vệ chị. “Tôi có niềm tin vào Chúa Giêsu” , chị cho biết thêm.

Cha Saleem Karamat Masih, các nhà hoạt động xã hội tại địa phương và luật sư Gill đã bắt đầu chiến dịch để yêu cầu hỗ trợ cho các phụ nữ là nạn nhân của các vụ bắt cóc và hôn nhân cưỡng bức.

Ở Pakistan mỗi năm có ít nhất 1.000 trường hợp phụ nữ thuộc các tôn giáo thiểu số, như Kitô giáo hay đạo Hindu, bị bắt cóc và bị ép cải sang đạo Hồi. Hầu hết các trường hợp đều là nạn nhân của bạo lực tình dục, bị hãm hiếp, ép buộc bán dâm. Họ cũng có thể trở thành đối tượng của nạn buôn người vô nhân đạo.

Các tổ chức LEAD và các tổ chức phi chính phủ khác đang yêu cầu chính phủ Pakistan phải hành động không do dự trong việc bảo vệ phụ nữ thuộc nhóm tôn giáo thiểu số – những người yếu thế “thân cô thế cô” đang phải sống trong một đất nước, ở đó tình trạng của phụ nữ nói chung vẫn còn rất khó khăn.

Bút lược ghi theo Agenzia Fides (Nguồn: fides.org)

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới