Công Giáo Ba Lan mừng lễ Đức Mẹ Czestochowa: 28-6

Thứ Sáu, 24-08-2018 | 21:07:48

Chúa nhật 26-8-2018, là tột đỉnh cuộc hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Czestochowa, Nữ Vương Ba Lan: năm nay đặc biệt kỷ niệm 100 năm độc lập của Ba Lan và 40 năm Đức Gioan Phaolô 2 được bầu làm Giáo Hoàng.

Đức Mẹ Đen Czestochowa

Trong thông cáo công bố hôm 23-8-2018, Văn phòng thông tin của HĐGM Ba Lan nhắc đến lòng sùng mộ và tín thác của nhân dân Ba Lan đối với Mẹ Thiên Chúa, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử. Các cuộc hành hương tại Đền thánh ở Jasna Gora, Czestochowa, không bao giờ ngừng, kể cả trong thời kỳ Ba Lan bị chia cắt, bị chiếm đóng và trong những năm ở dưới chế độ cộng sản. Các tín hữu hành hương đến đây bằng nhiều phương tiện, kể cả bằng xe đạp và đi bộ 617 cây số từ tổng giáo phận Szczecin-Kamien.

 Cao điểm các cuộc hành hương

 Trong thời gian tháng 7 và tháng 8 này, đó có hơn 40 cuộc hành hương của các giáo phận, 12 cuộc hành hương của các miền. Ngoài ra trong thời gian qua đã có hơn 113 cuộc hành hương bằng xe đạp về Đền thánh Đức Mẹ Jasna Gora.

 Thông cáo của HĐGM Ba Lan cho biết thứ bẩy 25-8-2018, Hội đồng các GM chính tòa giáo phận Ba Lan sẽ nhóm họp để bàn về các vấn đề Giáo Hội tại nước này và trên thế giới. Các GM của 41 giáo phận toàn quốc sẽ đồng tế thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Czestochowa do Đức TGM giáo chủ Wojciech Polak chủ sự, trước sự hiện diện của hàng chục ngàn tín hữu.

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới