Công bố việc rà phá bom mìn khu vực xung quanh thánh tích nơi Chúa Giêsu chịu Phép Rửa

Thứ Năm, 19-05-2016 | 20:44:47

Khu vực Qasr al-Yahud, kéo dài quanh bờ Tây sông Jordan, là nơi mà truyền thống xác định là thánh tích nơi Chúa Giêsu chịu phép Thanh Tẩy, sẽ được rà phá bom mìn và các vũ khí gây nổ khác hiện vẫn còn nằm rải rác khắp nơi, 50 năm sau Cuộc Chiến Sáu ngày (kéo dài từ ngày 5/6 -10/6 năm 1967).

Theo hãng thông tấn Israel, khu vực dự kiến sẽ được rà phá bom mìn bao gồm một diện tích khoảng gần 100 hecta và người ta đã không thể tiếp cận khu vực này kể từ năm 1967.

Dự án rà phá bom mìn sẽ được thực hiện dưới sự giám sát của Bộ Quốc phòng Israel với sự hợp tác của công ty Halo Trust của Anh, chuyên thực hiện công tác loại bỏ bom mìn và các vật liệu chưa nổ trong chiến tranh. Dự án nãy sẽ được thực hiện vào cuối năm 2016.

Qasr el-Yahud, cách thành phố Jericho một vài cây số, nằm trong vùng lãnh thổ Palestine bị Israel chiếm đóng vào năm 1967, ngay trên biên giới với Jordan. Khu vực này bao gồm nhiều Nhà thờ và Tu viện cổ xưa đến nay được coi là không an toàn vì bom mìn vẫn nằm rải rác xung quanh khu vực này.

Từ năm 2011, Israel đã thực hiện một tuyến đường trực tiếp duy nhất đến khu vực thánh tích này để các tín hữu tổ chức các nghi lễ Thiên chúa giáo, nằm trên bờ sông Jordan. Việc hành hương tới khu vực này đến nay vẫn được giám sát bởi quân đội Israel đang kiểm soát khu vực này.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới