Cơ hội trao đổi đức tin và văn hóa của các bạn trẻ Singapore tại Panama

Thứ Bảy, 12-01-2019 | 20:20:22

Đại hội Giới trẻ Thế giới Đại hội giới trẻ sắp tới ở Panama đối với các bạn trẻ Singapore sẽ là một cơ hội để chia sẻ đức tin và văn hóa.

Đại hội Giới trẻ Thế giới

Cha Francis Vijayan người sẽ dẫn đầu phái đoàn các bạn trẻ Singapore cho Hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo biết: Các bạn trẻ Singapore rất nôn nóng cho chuyến đi ĐHGT ở Panama vì đây là cơ hội để các bạn “Khám phá bản thân, các giá trị đặc trưng của tuổi trẻ và sự phong phú đức tin Công giáo”.

Cuộc gặp gỡ toàn cầu của các bạn trẻ Công giáo có một đặc điểm quan trọng đó là việc trao đổi văn hóa giữa các dân tộc. Sharon Leong, một bạn trẻ trong số 12 bạn trẻ trong nhóm cho biết cảm xúc của mình như sau: “Tôi muốn trải nghiệm tính phổ quát của Giáo hội. Tôi không có kỳ vọng nào ngoài việc sẽ để cho Thánh Thần làm cho tôi ngạc nhiên”.

Cha Francis Vijayan cho biết kế hoạch của chuyến đi đã được chuẩn bị từ tháng 6 năm 2018. Mục đích của chuyến đi theo cha là để giúp các bạn trẻ sống kinh nghiệm của Giáo hội hoàn vũ. Cha Vijayan và những người lãnh trách nhiệm giúp các bạn hiểu chiều kích của chuyến đi: Đây thực sự là một cuộc hành hương, một trải nghiệm của sứ mệnh truyền giáo chứ không phải là một chuyến du ngoạn hay một kỳ nghỉ.
Cha Francis ước mong các bạn trẻ qua các cuộc tiếp xúc với những người trẻ khác có thể “trải nghiệm sự phong phú của các nền văn hóa, tinh thần và con người”. Cha cũng cho biết thêm trong thời gian diễn ra Đại hội các bạn trẻ sẽ có một buổi gặp gỡ đặc biệt tại giáo xứ Thánh Gerardo Majella với các tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế.

Đối với các bạn trẻ Singapore một điều rất quan trọng khác nữa cho chuyến hành hương là sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô. Các bạn sẽ được tận mắt thấy Ngài.

Ngọc Yến – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới