CLAMOR: Mạng lưới tôn giáo chăm sóc những người di dân tại Mỹ Latinh

Thứ Sáu, 21-04-2017 | 07:36:45

Như một dấu chỉ cụ thể của sự ủng hộ và đáp lại lời mời gọi của ĐTC Phanxicô để chăm sóc và chào đón những người nhập cư, những người bị buộc phải di tản, các nạn nhân của nạn buôn người và những người tị nạn, các Giám mục Mỹ Latinh đang thúc đẩy một mạng lưới giúp đỡ cho những người nhập cư đang thực cần được hỗ trợ.

Được biết đến với cái tên CLAMOR (Latin American and Caribbean Migration Network, Shelter and Human Trafficking – Mạng lưới Di cư, Trại trú ẩn và Nạn buôn người Mỹ Latinh và Caribê), mạng lưới này tập hợp một số lượng lớn các tổ chức để giải quyết việc di cư của người dân và cung cấp chỗ trú ẩn cũng như việc hỗ trợ những nạn nhân của nạn buôn người.

REUTERS2034739_ArticoloHội nghị được tổ chức bởi Hội đồng Giám mục Mỹ Latinh (CELAM) hồi cuối tháng 3 vừa qua đã tạo cơ hội để củng cố và đưa ra nhiều đề xuất khác nhau.

Hội nghị đã dẫn đến việc thành lập Mạng lưới CLAMOR được mô tả là một “bệnh viện dã chiến”, nơi “những người di cư, những người bị buộc phải di tản, những người tị nạn cũng như các nạn nhân của nạn buôn người tìm thấy sự chào đón, bảo vệ và chữa lành những vết thương của họ, nhận thức về phẩm giá cao quý của họ, đồng thời có thể hội nhập vào các cộng đồng cũng như các quốc gia mà họ đặt chân đến”.

Hội nghị bao gồm một ngày làm việc tại khu vực biên giới giữa Haiti và Cộng hòa Dominican – nơi mà các tham dự viên đã đến thăm một trung tâm truyền giáo dành cho người di cư và những người bị bược phải di tản sống trong những nơi trú ẩn trong khu vực Guayubin.

Trong số các tổ chức tham gia vào Mạng lưới này bao gồm: Mạng lưới Di trú quốc tế Scalabrini, Dịch vụ Tị nạn thuộc Dòng Tên, Tổ chức Caritas, Văn phòng Tổng Thư ký của Hội đồng Tôn giáo Mỹ Latinh, Mạng lưới Liên đới về Di dân và Tị nạn của Braxin, Bộ Di trú thuộc Hội đồng Giám mục của Cộng hòa Dominican, Mexico, Guatemala và Haiti.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới