Chuyến tông du chính thức sắp tới của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Ba Lan

Thứ Bảy, 11-06-2016 | 14:03:22

Chương trình chính thức cho chuyến viếng thăm Ba Lan của Đức Thánh Cha Phanxicô từ ngày 27/7 đến 31/7 tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới ở Krakow đã được công bố. Một chuyến thăm khác đến Czestochowa cũng đã được xác nhận.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến thăm trại diệt chủng Auschwitz-Birkenau vào ngày 29/7 nhân chuyến tông du từ ngày 27/7 đến 31/7 của Ngài tới Ba Lan. Chuyến viếng thăm này nằm trong chương trình chính thức được công bố bởi Tòa Thánh vào hôm nay và đã được đề cập trong 2 cuộc họp báo đã được tổ chức tại Krakow và Warsaw.

Đức Thánh Cha sẽ đến Ba Lan nhân Ngày Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 31 (WYD). Ngài sẽ hạ cánh tại sân bay Gioan Phaolô II Balice-Krakow lúc 4 giờ chiều. Lễ chào mừng sẽ diễn ra ở đây, trong khu vực quân sự. Sau đó Đức Thánh Cha sẽ đến  Đền Vua Wawel Castle và có bài phát biểu đầu tiên với chính quyền dân sự và ngoại giao đoàn.

Sau bài phát biểu, Đức Thánh Cha sẽ có cuộc viếng thăm thân hữu với Chủ tịch nước Cộng hòa Ba Lan tại lâu đài Bird Room. Ngày đầu tiên của Đức Thánh Cha tại Ba Lan sẽ kết thúc bằng cuộc gặp gỡ với các Giám mục tại Nhà thờ chính tòa Krakow. Sáng sớm thứ Năm ngày 28/7, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm Tu viện Dòng Các Nữ Tu Đức Mẹ Thăm Viếng trên đường ra sân bay và lúc 08:30 sáng Ngài sẽ đáp trực thăng tới Czestochowa, nơi đây, tại Tu viện Jasna Gora, Ngài sẽ cầu nguyện trước Thánh tượng Đức Bà Đen trước khi cử hành Thánh Lễ tại đền Thánh Czestochowa nhân dịp kỷ niệm 1050 năm Vua Ba lan được rửa tội. Lúc 12:45 trưa cùng ngày Đức Thánh Cha sẽ trở lại Krakow để gặp gỡ và nói chuyện với các bạn trẻ tập trung tại Công viên Jordan ở Blonia.

Sáng thứ Sáu 29/7, Đức Thánh Cha sẽ đáp trực thăng tới Oswiecim. Theo dự kiến, Đức Thánh Cha sẽ thăm trại tập trung Auschwitz-Birkenau lúc 8:45. Sau đó vào buổi chiều, lúc 4:30, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi đồng ở Prokocim, Krakow. Sau đó, lúc 18:30, Ngài sẽ chủ sự Chặng Đường Thánh Giá với các bạn trẻ tại Blonia. Thứ Bảy ngày 30/7, ngài sẽ thăm viếng Đền thờ “Lòng Chúa Thương Xót”  ở ngoại ô Krakow, Ngài sẽ bước qua Cửa Thánh Lòng Thương Xót – nơi an nghỉ của Thánh Nữ Faustina Kowalska – và giải tội cho các bạn trẻ lúc 9:15.

Lúc 10:30, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh lễ trọng thể cùng với các Linh mục, nam nữ tu sĩ, những người sống đời Thánh hiến, và các chủng sinh Ba Lan tại Đền thờ Thánh Gioan Phaolô II. Lúc 12:45, Đức Thánh Cha sẽ ăn trưa với một số bạn trẻ. Lúc 7 giờ tối, Ngài sẽ sau đó vào buổi tối, Ngài sẽ cùng với một số bạn trẻ bước qua ngưỡng Cửa Thánh tại Cánh Đồng Lòng Chúa Thương Xót và sau đó chủ trì Đêm Canh Thức. Vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật ngày 31/7, tại Cánh Đồng Lòng Chúa Thương Xót, Đức Thánh Cha sẽ chủ trì Thánh lễ Bế mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới. Vào buổi chiều, Ngài sẽ gặp gỡ các tình nguyện viên, ban tổ chức và các nhà hảo tâm tại sân vận động Tauron ở Krakow. Sau đó, lúc 18:15, sẽ có một buổi lễ chia tay tại phi trường Gioan Phaolô II. Chuyến bay của Đức Thánh Cha sẽ cất cánh lúc 18:30 và dự kiến sẽ hạ cánh tại phi trường Ciampino, Roma lúc 20:25.

Hôm qua 10/6, Đức Thánh Cha đã tiếp kiến Đại sứ Ba Lan tại Tòa Thánh, ông Piotr Nowina-Konopka, trong chuyến thăm từ biệt của ông. Cựu trợ lý lãnh đạo Công đoàn Đoàn kết nổi tiếng – ông Lech Walesa, sau đó là Hiệu trưởng trường Cao đẳng của châu Âu tại Natolin, Konopka. Ông đã được bổ nhiệm bởi vị Tổng thống tiền nhiệm – Tổng thống Bronislaw Komorowski – vào ngày 19/6/2013 và ông đã trình Ngoại giao Quốc thư lên Đức Thánh Cha ngày 9/9/2013. Đức Thánh Cha cũng vừa đề cử Đức Ông Celestino Migliore – Sứ thần Tòa Thánh tại Ba Lan – là Tân Sứ thần Tòa Thánh tại Tòa Khâm Sứ ở Nga. Đức Cha Migliore sẽ vẫn phục vụ ở Ba Lan cho đến khi kết thúc chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha.

Minh Tuệ (theo vaticaninsider)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới