Chuyên gia chính trị Michael D. Driessen: Chiến lược của Tổng thống Trump là giữ khoảng cách với ĐTC Phanxicô

Thứ Tư, 19-04-2017 | 21:41:08

Chỉ còn sáu tuần trước khi Tổng thống Trump đến Ý để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Sicily, các viên chức Vatican cho biết rằng ông ta đã không đề nghị để được gặp gỡ ĐTC Phanxicô. 

Chuyên gia về khoa học chính trị và các vấn đề quốc tế tại Đại học John Cabot ở Rôma giải thích lý do tại sao ông lại có suy nghĩ như vậy.

7182558-3x2-340x227

Giáo sư MICHAEL D. DRIESSEN

Đại học John Cabot

“Những gì tôi nghĩ về chiến lược của Tổng thống Trump khi nói về Đức Thánh Cha Phanxicô đó là việc giữ một khoảng cách nào đó. Đừng khiến ngài phẫn nộ. Và thực hiện tất cả các chính sách chính trị mà tôi nghĩ ngài biết hầu hết người Công giáo sẽ ủng hộ”.

Khoảng cách này chắc chắn sẽ gây sự chú ý, bởi vì ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ vô số các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo từ khắp nơi trên thế giới trong suốt ba năm Triều đại Giáo Hoàng của ngài.

Giáo sư MICHAEL D. DRIESSEN

Đại học John Cabot

“Trump là một tổng thống không thể đoán trước được, các chính sách của ông ta cũng không thể liệu trước, vàĐTC Phanxicô cũng thế. Do đó,ĐTC Phanxicô có thể làm điều gì đó không thể đoán trước được, có thể gây ra phản ứng không thể đoán trước từ Tổng thống Trump”.

Trump sẽ là Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ kể từ Tổng thống Franklin D. Roosevelt không thực hiện chuyến viếng thăm Giáo Hoàng trong chuyến đi đầu tiên tới Italy. Tuy nhiên, các viên chức Tòa Thánh Vatican vẫn đang chờ xem liệu ông có thay đổi vào phút chót để lọt vào vào danh sách dài các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, tất cả đều đã đích thân đến gặp gỡ vị lãnh đạo của Giáo hội Công giáo.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới