Chuyện bé Nhật Linh ở Japan

Thứ Sáu, 02-02-2018 | 00:21:12

Hôm qua và cả sáng nay, rất nhiều người lên mạng đồng thanh ký tên để xử tử hình nghi phạm Yasumasa Shibuya. Xin có đôi điều chia sẻ, từ góc nhìn của Phát Tiến như sau:

Chan ly Cong ly Tinh yeu

1. Nếu là người Công Giáo, mà lên tiếng ký tên xử tử nghi phạm Yasumasa Shibuya, thì bạn đã đi sai đường hướng luật yêu thương mà Thiên Chúa chỉ dạy. Tình yêu không loại trừ một ai, kể cả họ có ra sao. Chính Đức Thánh Cha Phanxico đã lên tiếng kêu gọi bỏ án tử hình, vì quan điểm như sau: “Cần phải mạnh mẽ khẳng định rằng án tử hình là một biện pháp vô nhân đạo hạ nhục phẩm giá con người, bất kỳ án này được thi hành thế nào. Tự nó, án tử hình là điều trái ngược với Tin Mừng vì người ta chủ ý loại bỏ một mạng sống con người vốn là điều luôn luôn thánh thiêng trước mắt Đấng Tạo Hóa và, xét cho cùng, chỉ một mình Thiên Chúa là thẩm phán đích thực và là vị bảo đảm sự sống. Không bao giờ một người, dù là kẻ sát nhân, bị mất phẩm giá của họ” (Thư gửi Chủ tịch Ủy ban quốc tế chống án tử hình, 20-3-2015).

2. Mỗi chúng ta không được Thiên Chúa, hay Giáo Hội “cấp phép” cho chúng ta lên án một ai cả. Chúng ta có quyền lên án hành động sai trái, và để pháp luật nghiêm minh xử đúng người, đúng tội. Chúng ta cầu nguyện cho công lý, cầu nguyện cho phạm nhân biết ăn năn hối cải; biết chấp nhận mình sai, biết xin người khác tha thứ lỗi lầm của mình, biết sửa sai bằng việc hoán cải và chấp nhận hình phạt nghiêm minh của luật pháp. Mình nghĩ thế là đã ổn rồi.

3. Hãy cầu nguyện cho bé Nhật Linh và gia đình của em ấy. Điều này là cần thiết hơn bao giờ hết. Xin Thiên Chúa lau khô những giọt nước mắt và xóa tan những đau khổ của những người thân yêu trong gia đình; để họ được ơn bình an.

4. Đừng để bị truyền thông kích động, dùng một hình ảnh để nhiều người thương cảm tập trung vào, hòng đánh bóng dư luận đi lạc hướng. Các bạn trẻ cần tỉnh táo và luôn biết phân định đúng, sai trong mọi vấn đề nhé!

Xin chia sẻ quan điểm riêng. Cầu chúc ơn bình an trong tháng mới đến Quý Bạn FB!

FB Phát Tiến

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới