Chương Trình Mừng 50 Năm Sứ Vụ Jrai Kỳ II từ 31/7 - 01/08/2019 tại T.T Truyền Giáo Plei Chuet

Thứ Tư, 31-07-2019 | 18:34:29

Mới đó mà đã cán chiếc mốc của thời gian 50 năm Dòng Chúa Cứu Thế hiện diện trên mảnh đất Tây Nguyên. Trong năm nay, DCCT thực hiện đặc nhiều hoạt động mừng dấu ấn 50 năm hồng ân hiện diện đặc biệt này.

 

Trong 2 ngày 31/7 và 01/08 hồng phúc này, anh chị em Jrai, có cả người Kinh nữa, đã quy tụ về Pleikly để cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa.

Hôm nay, 31 tháng 7, tại Trung Tâm Loan Báo Tin Mừng Pleichuet, chương trình mừng Lễ Thánh Tổ Phụ Anphongsô được bắt đầu một cách chu đáo, trang nghiêm, sốt sắng và sâu lắng để nhìn lại cuộc đời của Cha Thánh Anphongsô, nhìn lại sự hiện diện của Cha Cố Antôn Vương Đình Tài.

Từ nhiều ngày trước, chương trình được chuẩn bị từ các cuộc họp có sự hiện diện của tất cả anh em vùng loan báo Tin Mừng Tây Nguyên. Chủ trì những buổi ngồi lại với nhau để lo chương trình Lễ là Cha Giuse Trần Minh Chính – Bề Trên cộng đoàn Tây Nguyên (Pleiku). Và, rất vui mừng và an tâm bởi có sự chia sẻ, trợ giúp của bậc đàn anh đáng kính như Cha Già Giuse Trần Sĩ Tín, Batôlômêô Nguyễn Đức Thịnh …

Từ đêm hôm qua 30/7 và cho đến hôm nay 31/7, hồng ân Chúa quả đúng là như mưa như mưa tuôn đổ xuống trên Trung Tâm Loan Báo Tin Mừng Pleichuet. Dù trời mưa nhưng tấm lòng của anh chị em Jrai quả là quá  lớn và đã về với Pleichuet thật đông đủ.

Từ rất sớm, Pleichuet đón mừng sự hiện diện của anh chị em dân tộc Jrai đến từ Cheo Reo, Krôngpa, Phú Túc, Phú Thiện, Ia Blư, Pleikly, Mang Yang, Ia Tiem, Pleichut … Mưa thì mặc mưa, lòng người vẫn vượt qua những khó khăn của thời tiết.

Sau khi ổn định, cộng đoàn cùng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể qua giờ Chầu Thánh Thể để kín múc Tình Yêu của Chúa.

Giờ Chầu Thánh Thể kết thúc, cộng đoàn nhận phép lành Mình Thánh Chúa và rồi Cha Giuse Trần Minh Chính – Bề trên cộng đoàn Pleiku – ngỏ lời chào cũng như giới thiệu với cộng đoàn sự hiện diện cách đặc biệt của Cha Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế – Giuse Nguyễn Ngọc Bích. Cùng đi với Cha Giám Tỉnh có Cha Cố Vấn Phaolô Lưu Quang Bảo Vinh và Cha Cố Vấn Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong.

Rất ngắn gọn, sau lời chào cộng đoàn, Cha Giám Tỉnh giới thiệu chương trình của buổi chiều hôm nay là cộng đoàn cùng nhìn lại cuộc đời của Thánh Tổ Anphongsô vì tất cả quý Cha quý Thầy đang có mặt trên Tây Nguyên là con cái của Cha Thánh Anphongsô.

Lúc 11:30, cộng đoàn cùng nhau dùng bữa cơm thân mật theo ẩm thực văn hóa Jrai. Cha Giám Tỉnh và quý Cha đến từ Tỉnh Dòng và nhiều Cha khác nữa cùng dùng chung bữa cơm thân mật với anh chị em Jrai.

Sau giờ nghỉ trưa, từ 13:30, cộng đoàn cùng quây quần bên nhau để nghe Cha Giuse Nguyễn Văn Vượng trình bày về cuộc đời của Cha Thánh Anphongsô.

Phần trình bày của Cha Giuse Vượng kết thúc, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích tiếp tục trình bày với cộng đoàn về Cha Thánh Anphongsô.

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO VIỆC TRUYỀN GIÁOTrung Tâm Truyền Giáo Pleichuet 17h30 – 31/7/2019

DIỄN NGUYỆN: Trung Tâm Truyền Giáo Pleichuet 19h30 – 31/7/2019

 

F.X. Hoài

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới