Chương trình Lương thực thế giới hướng mục tiêu "Xóa nạn đói trước năm 2030"

Thứ Hai, 13-06-2016 | 20:23:55

Radio vatican cho biết: Các nhà lãnh đạo và hội đồng quản trị của Chương trình Lương thực Thế giới đã dành hai ngày 12/6 và 13/6 để suy tư về quá khứ và hiện tại của tổ chức này, với hy vọng về những mối quan hệ đối tác giúp giải quyết nạn đói cùng với các nhà lãnh đạo tôn giáo, các nhà lãnh đạo và tinh thần và các cộng đồng của các truyền thống khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Trong số các nhà lãnh đạo tinh thần đó, có Đức Thánh Cha Phanxicô – người đã có bài phát biểu với các nhà lãnh đạo của tổ chức ‘Chương trình Lương thực Thế giới’ vào sáng thứ Hai tại trụ sở chính của tổ chức này ở Roma.

20160613 ĐGH WFP

Chủ đề cốt lõi là mục đích chung được chia sẻ, một mục đích có phần táo bạo nhưng hoàn toàn có thể đạt được: Xóa nạn đói trước năm 2030. Để chuẩn bị cho việc trao đổi tại Roma, Giám đốc điều hành Ertharin Cousin đã yêu cầu một số nhóm các nhà lãnh đạo tôn giáo và các tham dự viên cùng tìm hiểu về những thách thức, những tầm nhìn và cam kết chung cũng như kêu gọi cung cấp những ý tưởng, cảnh báo, và cảm hứng đối với việc đối thoại và nỗ lực chung.

Trong số các nhà lãnh đạo được mời gọi đóng góp ý kiến trong cuộc họp đó là Đức Hồng Y Peter Turkson – Chủ tịch Hội đồng Giáo Hoàng về Công lý và Hòa bình.

Bút Cao

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới