Chúng ta sẽ Kitô hóa Nigeria nếu như Hồi giáo hóa đất nước

Thứ Hai, 10-07-2017 | 08:27:30

ĐHY Onaiyekan thúc giục các Kitô hữu đẩy mạnh việc truyền bá Phúc Âm, sau khi có các báo cáo về việc người Hồi giáo đang âm mưu Hồi giáo hóa Nigeria.

Đức Tổng Giám mục Công giáo Giáo phận Abuja, Hồng y John Onaiyekan, đã đưa ra ý kiến trước những báo cáo rằng người Hồi giáo đang dự định sẽ Hồi giáo hóa Nigeria.

ĐHY Onaiyekan, trong khi chia sẻ với các tín hữu trong một Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ “Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp” ở Abuja hôm Chúa nhật vừa qua, đã kêu gọi các Kitô hữu hãy đáp lại động thái đó bằng cách thực hiện việc Kitô hóa nước này.

ĐHY Onaiyekan chia sẻ:

“Vì vậy, đừng để cho ai đó đánh lừa anh chị em, tôi không nghĩ rằng có ai đó dám nói sẽ Hồi giáo hóa Nigeria, nhưng thậm chí nếu như có ai làm điều đó đi chăng nữa, họ có quyền để làm như vậy. Họ có quyền được làm như thế thì họ cũng biết rằng chúng ta cũng có quyền Kitô hóa toàn bộ Nigeria. Câu trả lời không phải là than van và khóc lóc; hãy đứng lên như một người đàn ông và Kitô hóa Nigeria”.

Đức Tổng Giám mục Onaiyekan không ngừng thúc giục các Kitô hữu tiếp tục công cuộc loan báo Tin Mừng. Ngài nói:

“Người ta than phiền rằng Kitô giáo hiện đang bị bách hại; họ nói rằng một số người muốn Hồi giáo hóa quốc gia. Chỉ cần biết rằng không ai có thể thực hiện việc Hồi giáo hóa anh chị em trừ khi anh chị em đồng ý để cho người ta cải hóa mình. Chừng nào anh chị em chưa sẵn sàng đứng lên để vác lấy Thánh giá, anh chị em đang đứng trên bờ vực của việc đánh mất đức tin của chính mình; nếu như anh chị em không muốn bỏ lỡ việc loan báo Tin Mừng vì Chúa Kitô, anh chị em cũng không xứng đáng là một Kitô hữu”.

ĐHY Onaiyekan kết luận:

“Anh chị em không thực hiện việc Kitô giáo hóa đất nước bằng cách đứng lên và tìm kiếm sự thịnh vượng hay những lợi ích vật chất. Anh chị em sẽ Kitô hóa một quốc gia một khi anh chị em đã sẵn sàng để đứng lên vì chân lý, rao giảng Phúc Âm, vác lấy Thánh Giá và bước theo Chúa Giêsu”.

Minh Tuệ (theo politicsngr.com)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới