"Chúng ta phải bảo vệ các gia đình khỏi sự tấn công của ma quỷ"

Thứ Sáu, 20-05-2016 | 09:31:43

Đức Hồng Y Sarah cho biết việc ly hôn, chung sống trước hôn nhân và hôn nhân đồng tính sẽ làm tổn hại đến trẻ em và làm cho con người không thể khám phá tình yêu Thiên Chúa

Theo Đức Hồng Y Robert Sarah, ma quỷ “đang có ý định phá hoại định chế gia đình”, và các Kitô hữu phải đấu tranh chống lại ý thức hệ vốn phủ nhận tầm quan trọng của việc trẻ em phải có đầy đủ cả cha và mẹ.

Phát biểu tại Hội nghị ‘National Catholic Prayer Breakfast’ được tổ chức tại Washington DC, Đức Hồng Y Sarah, Chủ tịch Ủy ban Phụng tự Tòa Thánh, cho biết thế giới ngày nay “ngày càng bị cắt đứt khỏi mối quan hệ với Thiên Chúa bởi chủ nghĩa thực dân về ý thức hệ”.

Trong một bài phát biểu đề cập đến nhiều vấn đề lớn, bao gồm việc đàn áp tôn giáo, việc bỏ quên những người cao tuổi, “việc chúng ta nhắm mắt và làm ngơ trước những người nghèo và những người dễ bị tổn thương”, cũng như nền chính trị Hoa Kì, Đức Hồng Y người Guinea đã tập trung vào các mối đe dọa đối với các gia đình.

Ngài trích dẫn lời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II rằng gia đình là nơi mà Tin Mừng được rao giảng trước hết. “Tình yêu quảng đại và đầy trách nhiệm của các đôi vợ chồng, có thể được nhìn thấy thông qua sự hi sinh của những bậc làm cha mẹ, những người đón nhận và nuôi nấng con cái như một món quà từ Thiên Chúa, làm cho tình yêu trở nên hữu hình trong thời đại chúng ta”- Đức Hồng Y Sarah cho biết.

Thế nhưng, theo lời Đức Hồng Y, ma quỷ luôn tìm cách phá hoại các gia đình và làm cho con người không thể nghe thấy “Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô: Tin Mừng về sự tự hiến, Tin Mừng về một tình yêu sinh hoa kết trái”.

Đức Hồng Y nói rằng việc ly hôn, chung sống trước hôn nhân và hôn nhân đồng tính “sẽ gây nên một sự tổn hại đối với trẻ em thông qua những mối quan hệ rạn nứt và đầy nghi ngờ về tình yêu”.

“Đó là những trở ngại ngăn cản người ta tin tưởng vào những tình yêu, và đó cũng là gánh nặng ngăn cản họ không thể mở lòng ra để lãnh nhận quyền năng chữa lành của Tin Mừng”.

Đức Hồng Y Sarah nói rằng việc hợp pháp hóa những trường hợp như vậy – ngài nói rõ; như chính phủ Mỹ đã thực hiện –không thể giải quyết các vấn đề xã hội. Vấn đề cần thiết là “phải chiến đấu để bảo vệ các gia đình”, Đức Hồng Y nói.

Ngài cũng nói rằng Đức Thánh Phanxicô “đã công khai và mạnh mẽ bênh vực các Giáo huấn của Giáo Hội về vấn đề ngừa thai, phá thai, đồng tính luyến ái, công nghệ sinh sản, giáo dục trẻ em và nhiều lĩnh vực khác nữa”.

Đức Hồng Y cũng nói rằng những hạn chế về vấn đề tự do tôn giáo cũng đồng nghĩa với việc bách hại bạo lực.

“Bạo lực đối với các Kitô hữu không chỉ về vấn đề thể lý, mà còn về vấn đề chính trị, tư tưởng và văn hóa nữa” – ngài nói. “Đây là những hình thức bách hại tôn giáo cũng không kém phần thiệt hại, nhưng còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khác”.
Đức Hồng Y nói với các tham dự viên: “Hãy trở nên những ngôn sứ. Hãy trung tín. Hãy cầu nguyện”.

Một diễn giả chính khác tại Hội nghị ‘Prayer Breakfast’ lần thứ 12 hàng năm, Chủ tịch Hạ viện – ông Paul Ryan, cũng chỉ trích các cuộc tấn công vào quyền tự do tôn giáo. Ông nhắc đến một vụ án đang diễn ra giữa các nữ tu Dòng Tiểu Muội Khó Nghèo và chính phủ Mỹ.

Ông Ryan cho biết ông nghĩ rằng tự do tôn giáo sẽ là một “sự hồi tỉnh”, bởi vì đã có một nhận thức ngày càng tăng của nhu cầu đối với Thiên Chúa. Ông cho biết cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo phải song song với việc giúp đỡ những người nghèo.

Ông Ryan nói: “Khi chúng ta gặp những người thoát khỏi nghiện ngập, hầu hết họ đều nói “đó không phải là tôi, đó là Thiên Chúa”. Họ biết nguồn gốc thực sự thành công của họ. Trong cuộc tranh đấu của họ, họ phải đến biết Ngài – từ đó, họ mới tìm thấy hạnh phúc.

“Mỗi công việc tốt đều là công việc của Thiên Chúa. Chính ân sủng của Ngài ở giữa chúng ta. Và khi chúng ta nhận ra điều đó, chúng ta không chỉ bỏ đi tính kiêu căng, mà còn loại bỏ đi cảm giác tuyệt vọng của mình. Đó là ý nghĩa của hạnh phúc đích thực, ít nhất là nơi thế giới này. Đó không phải là một sự vui mừng hời hợt hay một tâm trạng phấn khởi nhất thời: đó là một sự bình an sâu lắng, trường tồn nơi tâm hồn”.

Minh Tuệ (theo Catholic Herald)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới