Đảm bảo an toàn cho Đại hội Giới trẻ Thế giới

Thứ Tư, 30-03-2016 | 17:32:21

Các nhà tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới của Hoa Kỳ và Ba Lan duy trì liên lạc với các quan chức ngoại giao và an ninh ở nước mình để đảm bảo an toàn cho khách hành hương trong Đại hội giới trẻ thế giới được tổ chức vào cuối tháng Bảy.

An ninh được sẽ được thắt chặt tại Krakow, Ba Lan, nơi diễn ra Đại hội giới trẻ thế giới lần này. Giới chức có thẩm quyền của Ba Lan và của Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn bất kỳ sự cố không may nào có thể xảy ra với du khách, Paul Jarzembowski, điều phối viên và trợ lý Ban tổ chức của Ủy Ban Mục vụ Giới Trẻ thuộc Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ cho biết.

wyd_info_tile_1_en

Jarzembowski nói với Catholic News Service rằng thông tin hiện tại cho thấy không có bất kì mối đe dọa nào đối với Đại hội lần này, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 26/7 – 31/7.

“Các gia đình của khách hành hương có thể yên tâm rằng chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên với Bộ Ngoại giao, các tổ chức ở Krakow và Đại sứ quán Ba Lan tại Hoa Kỳ”, Jarzembowski nói.

“Khách hành hương có thể yên tâm nếu họ muốn cập nhật về tình hình an ninh, Hoa Kỳ và đặc biệt là Ba Lan, đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo an toàn cho họ”, Jarzembowski nói thêm.

Dự kiến  sẽ có khoảng 2 triệu người, trong đó có 30.000 người Mỹ, sẽ tham dự Đại hội Giới trẻ thế giới lần thứ 14 lần này.

Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ sẽ tiến hành một cuộc khảo sát trên web về vấn đề an toàn và an ninh lúc 14:00 ngày 14/4. 

“Là nước chủ nhà đăng cai Đại hội lần này, Ba Lan đang dẫn đầu về việc đảm bảo an ninh, và các cơ quan thực thi pháp luật địa phương cũng đã phối hợp với quân đội Ba Lan trong việc lập kế hoạch nhằm thắt chặt an ninh cho các đoàn du khách đổ xô về đây trong nhiều tháng”, Jarzembowski nói.

“Chúng tôi không muốn có bất kì tình huống xấu nào xảy ra trong Đại hội Giới trẻ thế giới”, Jarzembowski cho biết thêm.

Ông nhắc lại các cuộc kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phalô II tại những kì Đại hội Giới trẻ Thế giới trước đây, tức là vào những năm 1980 và 1990, khi những cuộc tấn công của những kẻ cực đoan đã gây ra những mối lo ngại tương tự.

“Chúng ta tiếp tục tục cầu nguyện cho hòa bình và can đảm bước đi để thực hiện điều đó”, Jarzembowski nói.

Minh Tuệ (Nguồn: Catholicnews.com)

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới