"Chúa Kitô chính là trung tâm của đời sống" - Đại hội Giới trẻ, trong tinh thần hiệp thông với Thượng Hội đồng Giám mục: PAPUA NEW GUINEA

Thứ Bảy, 29-09-2018 | 13:21:01

Kundiawa (Agenzia Fides) – Giới trẻ Giáo phận Kundiawa, một thị trấn tại Papua New Guinea và thủ phủ của tỉnh Chimbu, đã thể hiện sự gần gũi và sự tin tưởng của mình vào ĐTC Phanxicô cũng như toàn bộ Hội đồng Giám mục vốn sẽ nhóm họp vào tháng Mười nhân Thượng Hội đồng Giám mục được dành riêng cho giới trẻ: tại một đại hội giới trẻ, vốn chứng kiến sự quy tụ của hơn 1.500 bạn trẻ trong Giáo phận tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Don Bosco ở Chimbu, các bạn trẻ tham dự đã cùng nhau cung nghinh “Thánh giá Giới trẻ”, cùng nhau cất lên những bài Thánh ca ca tụng Đấng Cứu Thế, Chúa Giêsu Kitô, kèm theo những điệu múa, những lời cầu nguyện trong suốt cuộc rước và công khai bày tỏ đức tin của mình.

Chủ đề của đại hội giới trẻ chính là “Giới trẻ ngày nay, chúng ta hãy cùng nhau bước đi với Chúa Kitô”. Các bạn trẻ muốn nhắc lại đức tin của mình trong một cuộc hành hương đặc biệt vốn sẽ rước “Thánh giá Giới trẻ” đến thăm tất cả ba Giáo xứ ở Kundiawa. Trong Thánh lễ khai mạc, linh mục Edwin Genovia trong bài giảng Thánh lễ của mình đã đề nghị các bạn trẻ “đem đến cho tất cả mọi người và xã hội các giá trị của Kitô giáo” và đồng thời “trở thành những đại sứ cho tình yêu của Chúa Kitô và cho việc phục vụ những người trẻ khác”.

Các bạn trẻ hiện diện đã tham gia cách tích cực vào tất cả các hoạt động cầu nguyện, chia sẻ giáo lý, thảo luận, phụng vụ, nhận thức về các cuộc họp về các vấn đề xã hội cũng như việc sử dụng đúng đắn phương tiện truyền thông xã hội. Lặp lại mong muốn của mình để đặt “Chúa Kitô ở trung tâm của cuộc sống”, các bạn trẻ đã bày tỏ sự gần gũi của họ với ĐTC Phanxicô và toàn bộ Hội đồng Giám mục, sẽ cùng nhau quy tụ tại Thượng Hội đồng Giám mục tại Vatican, sẽ phản ánh và để cho mình được chiếu sáng bởi Chúa Thánh Thần về đời sống của những người trẻ trong Giáo Hội.

Một trong những điều phối viên và linh hoạt viên, James Bernard, đã phát biểu với Fides: “Qua cuộc gặp gỡ này, các bạn trẻ được mời gọi bước ra khỏi vùng an toàn của mình, thể hiện những tài năng của mình, và cùng với Chúa Kitô, họ sẽ có thể đóng góp cho việc phát triển cộng đồng, xã hội, khu vực và đất nước của mình nói chung”.

Đại hội giới trẻ bế mạc với việc phó thác đặc biệt những người trẻ của Papua New Guinea cho Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới