“Chúa Giêsu lên trời, nhưng Ngài vẫn luôn hiện diện với chúng ta”

Thứ Hai, 09-05-2016 | 13:33:01

Trong buổi nguyện kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha Phanxicô suy niệm về sự kiện các môn đệ đã trở lại Giêrusalem lòng không sợ hãi.

Sau khi Chúa lên trời, các môn đệ đã trở lại Giêrusalem lòng không sợ hãi, mặc dù các ông đã chứng kiến nhiều biến cố đã xảy ra tại thành phố này. Đức Thánh Cha Phanxicô nói: Cũng vậy, các Kitô hữu hôm nay cũng có thể sống như thế ở bất kỳ thành phố nào trên thế giới, thậm chí ở những nơi bạo lực nhất, bởi vì bất kỳ nơi nào trong những nơi đó cũng đều có một bầu trời mà chúng ta có thể ngước mắt lên đó với niềm hy vọng”.

Đức Thánh Cha đã phát biểu như vậy trước khi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng tại Quảng trường Thánh Phêrô hôm qua, Chúa Nhật 8/5/2016.

Mặc dù tại Vatican, Lễ Thăng Thiên được cử hành hôm thứ Năm trước đó, nhưng Đức Thánh Cha vẫn cử hành Lễ Thăng Thiên vào Chúa Nhật 8/5/2016, như ở nhiều nơi trên thế giới.

“Nhân loại chúng ta lần đầu tiên lên trời”, Ngài nói. “Thiên Chúa là con người thật và thân xác nhân loại của Người đang ở trên trời, và đây chính là niềm hy vọng của chúng ta. Niềm hy vọng đó chính  là cái neo gắn chúng ta vào cõi trời. Chúng ta vững chắc trong niềm hy vọng này nếu chúng ta hướng lên trời cao.”

Trước khi chia tay các môn đệ, Chúa Giêsu nhắc nhở họ phải là những chứng nhân về cuộc khổ nạn và sự phục sinh của Người – Đức Thánh Cha nhắc lại.

“Thực vậy, sau khi chứng kiến Thầy mình được rước lên trời, các môn đệ trở về thành phố và trở nên những nhân chứng, lòng đầy hân hoan, loan báo cho muôn dân về sự sống mới xuất phát từ Đấng Chịu Đóng Đinh và đã Phục Sinh” – Ngài nói.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng chúng ta phải trở nên những nhân chứng cho Chúa Kitô không chỉ bằng lời nói mà còn bằng chính cuộc sống hàng ngày của mình, khi “chúng ta rời nhà thờ, mỗi Chúa nhật, để trở về nhà, đến công sở, trường học, những nơi hội họp và vui chơi giải trí, đến các bệnh viện, các nhà tù, các viện dưỡng lão, những trại tập trung những người nhập cư, những vùng ngoại vi của các thành phố”.

Đức Thánh Cha nói: “Đây là chứng từ mà mỗi chúng ta phải ghi nhớ hàng tuần: Chúa Giêsu Kitô ở với chúng ta. Chúa Giêsu lên trời, nhưng Ngài vẫn luôn hiện diện với chúng ta. Chúa Kitô đã sống lại”.

“Sức mạnh của những chứng từ đó là do Chúa Thánh Thần – Đức Thánh Cha nói. Chúng ta phải luôn cầu nguyện để xin Thiên Chúa tuôn đổ tràn đầy Thần Khí xuống trên chúng ta”.

“Trong tuần này, chúng ta đang hướng đến ngày lễ Ngũ Tuần” – Ngài mời gọi. “Chúng ta hãy cùng lên lầu trên, nơi các Tông đồ trú ngụ cùng với Đức Trinh Nữ Maria, để nhận lãnh Chúa Thánh Thần”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới