Chủ nghĩa duy thế tục suy giảm trên phạm vi toàn cầu

Thứ Hai, 13-03-2017 | 22:49:11

Chủ nghĩa duy thế tục sẽ suy giảm trên toàn thế giới, trong khi tôn giáo lại có xu hướng phát triển, theo một nghiên cứu mới trên tạp chí ‘Evolutionary Psychological Science’.

20170313 secularismNghiên cứu – được đưa tin trên tờ The Times – được tiến hành trên hơn 4.000 sinh viên tại Malaysia và Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian, và nhận thấy rằng nếu trong những người này càng nhiều người có tôn giáo, thì càng có nhiều trẻ em sẽ được sinh ra.

Theo các nhà nghiên cứu, tỷ lệ những người theo chủ nghĩa duy thế tục trong dân số thế giới sẽ giảm dần, trong khi số lượng tín đồ các tôn giáo sẽ tăng lên.

Lý do chính yếu – nghiên cứu kết luận – đó là kể từ thế kỷ 19, những người không theo tôn giáo sử dụng các biện pháp tránh thai nhiều hơn. Các tác giả cho biết: “Quả thật là trớ trêu khi các phương pháp ngừa thai đã được phát triển chủ yếu bởi những người theo chủ nghĩa duy thế tục, và các phương pháp này đang góp phần làm giảm dần tỷ lệ đại diện của những người theo chủ nghĩa này trong các thế hệ tương lai”.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chủ nghĩa duy thế tục sẽ suy giảm “trong suốt phần còn lại của thế kỷ 21, bao gồm châu Âu cũng như các xã hội công nghiệp khác”.

‘Pew Foundation’ dự đoán rằng tỷ lệ những người “không tôn giáo” trong dân số thế giới sẽ giảm từ 16% hiện nay còn 13% vào năm 2050.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới