Cho thuê tư vấn nước ngoài để kết luận độc lập về nguyên nhân cá chết

Thứ Bảy, 30-04-2016 | 10:49:24

cachetobienmientrung20g đêm 29-4, tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã họp với lãnh đạo các Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Khoa học và công nghệ, Tài nguyên và môi trường, Công an, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh để tìm giải pháp khắc phục hậu quả cá chết bất thường dọc bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế.

Sau khi nghe ý kiến của các bên liên quan, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành và địa phương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo và các nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao. Trong đó, Bộ Khoa học và công nghệ khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để kết luận về nguyên nhân cá chết trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, cho phép thuê thêm tư vấn nước ngoài có năng lực, kinh nghiệm để có kết luận độc lập, tìm rõ nguyên nhân.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn căn cứ tình hình thực tế sớm thông báo thời gian và ngư trường an toàn cho đánh bắt hải sản để người dân khôi phục sản xuất, yên tâm tiêu thụ thuỷ hải sản. Đồng thời, phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ, Tài nguyên và môi trường sớm xác định rõ độc tố (nếu có) trong cá và các loại thủy hải sản khác ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Thanh Tâm

Tags: , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới