Chính phủ Ấn Độ cam kết giải thoát Cha Uzhunallil

Thứ Ba, 27-12-2016 | 17:59:33

Các nhà chức trách Ấn Độ nói rằng họ cam kết đảm bảo việc phóng thích một linh mục Công giáo bị bắt cóc tại Yemen, sau khi một video được đăng tải trên mạng, trong đó vị linh mục kêu gọi giúp đỡ và nói rằng ngài đang bị bỏ rơi bởi vì ngài là một người Ấn Độ.

father-tom-crucification

Cha Tom Uzhunallil, từ bang Kerala của Ấn Độ, đã bị các tay súng được cho là từ Nhà nước Hồi giáo bắt cóc vào ngày 04/3/2016 khi chúng tấn công một nhà chăm sóc người già do các nữ tu Thừa sai Bác ái của Mẹ Teresa phụ trách tại Aden, một thành phố cảng ở Yemen.

Mười sáu người, trong đó có bốn nữ tu, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Trong video, phát sóng trên kênh tin tức Ấn Độ Manorama TV, vị linh mục nói những kẻ bắt cóc ngài đã “liên hệ” nhưng không có gì đã được thực hiện để ngài được phóng thích.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj nói trên Twitter rằng bà đã xem video đó.

“Ngài là một công dân Ấn Độ và sự sống của mỗi người Ấn Độ đều rất quý giá đối với chúng tôi”, bà viết trên Twitter hôm nay, thứ ba.

cha-uzhunnalilBà nói thêm rằng chính phủ Ấn Độ đã từng giải thoát một linh mục và một nhân viên hoạt động phi lợi nhuận khỏi những kẻ bắt cóc họ tại Afghanistan.

‘Chúng tôi đã không tiếc công sức và chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để bảo đảm giải thoát Cha Tom khỏi nơi ngài đang bị giam giữ” – bà Swaraj nói.

Tính xác thực của video về Cha Tom Uzhunallil hoặc thời điểm video đó được quay, là không thể được kiểm chứng một cách độc lập, Manorama TV cho biết.

Cha Uzhunallil van nài cho Đức Giáo hoàng Phanxicô, Chính phủ Ấn Độ và cộng đồng Công giáo. “Nếu tôi là một linh mục người châu Âu, tôi sẽ nhận được những hành động nghiêm túc hơn của chính quyền và dân chúng hầu có thể được phóng thích… Tôi rất chán nản.”

Vũ Minh chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới