Chỉ hiểu được Thiên Chúa khi đón nhận Thánh Thần tình yêu (Ga 16, 12 - 15)

Thứ Tư, 04-05-2016 | 21:46:01

Người ta thường bảo rằng con tim có lý lẽ riêng của nó, lý trí không thể hiểu được. Có những trường hợp đôi bạn gái – trai yêu nhau, những người bên ngoài không thể hiểu được tại sao họ có thể đến được với nhau, vì nhìn bề ngoài hai người chẳng hề cân xứng. Chẳng hạn, cô gái thì xinh đẹp, nết na, còn anh chàng thì xấu xa, chơi bời, phá phách chẳng ra làm sao, nhưng họ vẫn có thể đến được với nhau và tình yêu của cô gái cảm hóa được bạn trai của mình từ bỏ được con đường hư hỏng. Chính vì vậy, ông bà ta thường bảo: “Yêu nhau mọi việc chẳng nề, một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng.”

pentecostCó một thứ chênh lệch ghê gớm trong tình yêu mà theo thói đời thì ta không sao hiểu được, đó là tình yêu của Thiên Chúa đầy uy nghi, tốt lành dành cho nhân loại tội lỗi chúng ta. Vì yêu tha thiết nhân loại sa đọa, lỗi lầm mà Thiên Chúa như thể chẳng giữ thể diện của mình nữa; Ngài đã làm người, đã đảm nhận lấy thân phận yếu hèn của nhân loại và yêu nhân loại bằng nhịp đập trái tim con người. Ngài yêu nhân loại cho đến độ chết nhục nhã trên thập giá vì nhân loại lỗi lầm.

Trong bài đọc 1 trích sách Công vụ Tông đồ hôm nay, ta thấy dân thành Athen đã dùng lý trí để suy luận và họ không thể tin nổi điều thánh Phaolô rao giảng về tình yêu của Đấng là Thiên Chúa đã mang lấy xác phàm, đã chịu đóng đinh cho đến chết và đã sống lại để cứu nhân loại tội lỗi.

Trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu căn dặn ta hãy đón nhận lấy Thánh Thần Tình Yêu vì chỉ khi được Thánh Thần Tình Yêu thúc đẩy ta mới có thể hiểu được sự thật toàn vẹn về một Thiên Chúa yêu thương nhân loại cho đến nỗi chịu treo thập giá.

Đặc biệt, là những Kitô hữu, bạn và tôi được mời gọi hãy để cho Thánh Thần thúc đẩy trong lòng hầu chúng ta làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa bằng cách chúng ta có thể sống hết mình vì người khác như chính Đấng đã yêu thương chúng ta hết mình cho đến độ chịu đóng đinh thập giá, chịu chết và sống lại vì chúng ta.

Antôn Hà Nam

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới