CHDC Congo – TGP Kinshasa cử hành Tuần lễ Gia đình Giáo phận

Chúa Nhật, 24-02-2019 | 22:53:12

Năm nay, Tuần lễ Gia đình Giáo phận có chủ đề “Người đã mang lấy các tật nguyền của ta và gánh lấy các bệnh hoạn của ta” (Mt 8, 17).

Kinshasa (Agenzia Fides) – Thúc đẩy hôn nhân Kitô giáo và khiến cho các gia đình nhận thức được tinh thần trách nhiệm của mình với tư cách là người Kitô hữu. Đây chính là những mục tiêu của Tuần lễ Gia đình Giáo phận, được thúc đẩy bởi Tổng Giáo phận Kinshasa. Được tổ chức bởi Ủy ban Chăm sóc Mục vụ Hôn nhân và Gia đình (CPMF), sáng kiến sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 24 tháng 2.

Năm nay, Tuần lễ Cầu nguyện có chủ đề “Người đã mang lấy các tật nguyền của ta và gánh lấy các bệnh hoạn của ta” (Mt 8, 17). Theo Linh mục Floribert Mafuta, Linh mục Tuyên úy Giáo phận của CPMF, chủ đề này có tính đến thực tế xã hội của Cộng hòa Dân chủ Congo mà những người trẻ nơi đây phải chịu đựng tình trạng thất nghiệp lan tràn cũng như sự thiếu hiểu biết do thiếu giáo dục đầy đủ. Điều này đã khiến cho những người trẻ tuổi dễ bị sa lầy vào tình trạng nghiện rượu, các hình thức chơi bời phóng đãng và ăn chơi lêu lổng. Đây cũng chính là lý do tại sao chủ đề của Tuần lễ này lại được kết hợp với chủ đề năm mục vụ của Tổng Giáo phận, đó là “Giới trẻ, hãy khám phá căn tính của mình”.

“Các hoạt động của Tuần lễ Gia đình Giáo phận này nhằm mục đích cho thấy rằng Chúa Kitô giải thoát chúng ta khỏi tất cả mọi tệ sự dữ. Mục tiêu đó chính là để nhằm nhắc nhở các bậc cha mẹ rằng vì sự cứu rỗi của chúng ta, chúng ta cần phải quan tâm đến việc nuôi dưỡng ý nghĩa của sự hy sinh. Mẫu gương của Chúa Kitô sẽ truyền cảm hứng cho các gia đình của chúng ta và sẽ cho chúng ta một đức tin vững chắc bằng cách giúp chúng ta nhận ra ơn gọi của mình”, Linh mục Floribert Mafuta giải thích.

Trong suốt Tuần lễ Gia đình Giáo phận, một số hoạt động đã được tổ chức, bao gồm Tam Nhật cầu nguyện được cử hành trong các gia đình từ ngày 14 đến 16 tháng 2 và một cuộc gặp gỡ với các cặp vợ chồng mừng kỉ niệm hôn phối. Vào ngày 22, Thánh lễ cầu nguyện đã được cử hành để tưởng nhớ những người làm công tác mục vụ cũng như cầu nguyện cho tất cả những người thân đã qua đời, và một Thánh lễ long trọng vốn quy tụ tất cả các cặp vợ chồng mừng kỉ niệm hôn phối đã được cử hành tại Giáo xứ Santa Maria Ausiliatrice tại Masina hôm thứ Bảy 23 tháng 2. (M.B.P.)

Minh Tuệ chuyện ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook