CHDC Conggo: Các Giám mục kêu gọi sự can thiệp khẩn cấp đối với tình trạng suy dinh dưỡng tại Kasai

Thứ Sáu, 06-07-2018 | 23:11:08

Các Giám mục Công giáo ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp để giúp kiềm chế các trường hợp suy dinh dưỡng hiện đang ngày càng gia tăng tại các Giáo phận Kananga, Luebo và một phần của Mweka thuộc tỉnh Kasai.

“Hiện tượng này có thể nhìn thấy ở các vùng lãnh thổ của Dibaya, Dimbelenge ở thành phố Kananga, và trong Lãnh thổ Kazumba, nằm giữa các Giáo phận Luiza và Luebo. Ở Kananga, một số giáo xứ đã tổ chức tiếp đón các trẻ em bị suy dinh dưỡng”, Đức Tổng giám mục Marcel Madila Địa phận Kananga cho biết sau chuyến viếng thăm mục vụ cùng với các giám mục thuộc các giáo phận bị ảnh hưởng vào ngày 22 tháng Sáu.

Đức Tổng Giám mục Madila cảnh báo rằng nếu như các biện pháp khẩn cấp không được thực hiện thì họ có nguy cơ bị đe dọa đến tính mạng, đặc biệt là khi mùa khô đã cận kề.

Theo báo cáo của UNICEF được công bố vào hồi tháng 5 năm 2018, có ít nhất 770.000 trẻ em ở vùng Kasai bị suy dinh dưỡng cấp tính, trong đó 400.000 trẻ em bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và bị đe dọa đến tính mạng.

“… Trừ khi các biện pháp khẩn cấp được thực hiện nhằm tăng cường các phản ứng nhân đạo, số lượng tử vong trẻ em có thể sẵn sàng tăng mạnh”, báo cáo cho biết.

Hiện tại, tổ chức Caritas Congo đang hợp tác chặt chẽ cùng với 8 tổ chức Caritas Giáo phận thuộc Giáo Tỉnh Kananga nhằm chuẩn bị một kế hoạch ứng phó đối với cuộc khủng hoảng này.

“Tình trạng suy dinh dưỡng này sẽ tiếp tục trở nên xấu đi vào mùa khô, khoảng thời gian thường xảy ra tình trạng thiếu hụt lương thực trong các hộ gia đình”, Emmanuel Mbuna, Điều phối viên quốc gia của Bộ phận cấp cứu thuộc tổ chức Caritas Congo, cho biết.

Tình trạng an ninh lương thực trong khu vực đã trở thành kết quả của một sự suy giảm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp do tình trạng di dời của dân chúng gây ra bởi các cuộc xung đột lan tràn trong khu vực. Đây chính là kết quả của những căng thẳng chính trị và xung đột sau khi ủy ban bầu cử của nước này thất bại trong việc tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống khoảng hai năm sau khi nhiệm kỳ Tổng thống của ông Kabila hết hạn vào năm 2016.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới