Cha Giám Tỉnh DCCT Việt Nam chúc mừng Lễ Giáng Sinh 2019
Thứ Ba, 24-12-2019 | 16:13:31
Chúa đến như một trẻ thơ để chúng ta yêu mến. Ngài không còn xa vời như một vị Chúa đầy uy nghi đáng kính sợ, oai phong lẫm liệt như vị quân vương hùng dũng. Ngài là một trẻ bé để ta có thể đến viếng thăm dù chúng ta là kẻ nghèo hèn như người chăn chiên ngoài đồng. Hãy đến và tỏ bày lòng yêu mến với Chúa Giêsu Hài Đồng. Hãy đến để lòng được chan chứa niềm vui và cất tiếng tôn vinh ca tụng Thiên Chúa.
Anh Chị Em thân mến,
Mùa Giáng Sinh đang về với phố thị hoa đèn ngợp trời, các loại hang đá muôn hình muôn vẻ, những bài thánh ca tươi vui vang lên khắp nơi khắp chốn. Có ý nghĩa hơn nữa là những buổi diễn nguyện ngợi ca mầu nhiệm Thiên Chúa làm người, những buổi tĩnh tâm chuẩn bị tâm hồn đón Chúa, những hàng dài người đi xưng tội bày tỏ sự thống hối, ăn năn. Mọi người sẽ cùng nhau đi lễ mừng Chúa ra đời rồi chúc nhau Giáng Sinh an lành. Điều quan trọng là Chúa có đến được với tâm hồn chúng ta không? Ngài có chỗ trong cuộc đời của ta không? Ngài có thể ở lại với ta và ta có ở lại trong tình yêu của Ngài không ? Tất cả những điều ấy lại tùy vào sự chọn lựa và cung cách sống của chúng ta.
Kính thưa anh chị em.
Mỗi khi Giáng Sinh về chúng ta lai nghĩ đến quà tặng. Quà cho người thân và quà cho mình. Nhưng trước hết, chúng ta phải nhìn lại những quà tặng Chúa đã dành cho ta. Có những con người Chúa đã gửi đến như tặng phẩm từ trời. Những người đã tỏ lòng thương yêu quí mến ta trong suốt năm qua là dấu chứng của tình yêu Thiên Chúa được tỏ bày cách cụ thể nơi những người thật và việc thật. Chúng ta còn nhận được những ân sủng của Thiên Chúa qua những công việc được thực hiện cách tốt đẹp. Quà tặng cũng có thể là điều tốt lành đem đến hoa trái đáng vui mừng, hân hoan.
Quà tặng của mùa Giáng Sinh cũng có thể là những dự định tốt đẹp chúng ta muốn đem đến cho những con người đang cần đến sự chung tay, chung sức làm giảm đi những đau khổ và làm tăng thêm niềm vui cho những con người kém may mắn.
Chúng ta mong nhận được quà thì cũng hãy trở thành quà tặng cho những người khác. Chúc anh chị em trở nên món quà ý nghĩa trong mùa Giáng Sinh năm nay.
Chúa đến đã làm thay đổi cả trần gian. Ngài đem đến niềm vui như lời Thiên Thần đã nói với những người chăn chiên:“Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân: hôm nay Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em”(Lc 2,10).
Ngài đến mang lấy thân phận người để chúng ta có quyền tin vào sự tốt lành và hạnh phúc Thiên Chúa dành cho nhân loại. Chúng ta sẽ vui sướng đảm nhận thân phận của chúng ta vì đã được Thiên Chúa chúc phúc, vì đã được Thiên Chúa cứu chuộc. Chúng ta không còn nhìn thế giới loài người với cái nhìn bi quan, chán nản nữa mà chúng ta sẽ reo lên niềm vui vì Thiên Chúa ở cùng chúng ta, vì thiên đàng đã có ở trần gian, vì nước trời đã đến.
Chúa đến như một trẻ thơ để chúng ta yêu mến. Ngài không còn xa vời như một vị Chúa đầy uy nghi đáng kính sợ, oai phong lẫm liệt như vị quân vương hùng dũng. Ngài là một trẻ bé để ta có thể đến viếng thăm dù chúng ta là kẻ nghèo hèn như người chăn chiên ngoài đồng. Hãy đến và tỏ bày lòng yêu mến với Chúa Giêsu Hài Đồng. Hãy đến để lòng được chan chứa niềm vui và cất tiếng tôn vinh ca tụng Thiên Chúa.
Thay mặt cho gia đình Dòng Chúa Cứu Thế VN Xin chúc anh chị em một mùa Giáng Sinh an lành trong niềm vui có Chúa ở cùng. Xin cho niềm vui thánh thiện của mùa Giáng sinh tỏa chiều trong đời thường của anh chị em qua những cử chỉ yêu thương của anh chị em như quà tặng của Thiên Chúa đến với mọi người.
Chúc mừng Giáng Sinh anh chị em!
Vinh quang cho Thiên Chúa và bình an cho người thế!
Linh mục Giuse Nguyễn Ngọc Bích
Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- Phong trào Hướng đạo Công giáo ngày càng được phụ huynh quan tâm
- Liên Hợp Quốc triệu tập hội nghị về bảo vệ các nơi thờ tự
- Chương trình Hành Hương Minh Niên - Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
- Kinh Chiều cầu nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô
- ĐTC Phanxicô: Đại hội Dân Chúa không phải cho nhóm ưu tú nhưng cho tất cả
- ĐTC cầu nguyện cho một người vô gia cư chết vì lạnh gần Vatican
- ĐHY Parolin gởi sứ điệp đến “Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng khí hậu”
- Cùng nhau bước đi trên cùng một con đường. Công nghị tính theo quan điểm đại kết
- Vatican giảm dần tài trợ cho các giáo phận truyền giáo
- Các giám mục Philippines ban hành các quy tắc hướng dẫn cử hành thứ Tư lễ Tro
- Các giám mục Hoa Kỳ kêu gọi Tổng thống Biden loại bỏ quyền phá thai
- Kinh Truyền Tin 24/1: Thời gian đón nhận ơn cứu độ thì ngắn ngủi
- Chúa Nhật Lời Chúa (24/1): Chúa nói về điều gì và Chúa nói với ai?
- ĐTC Phanxicô Lại bị đau thần kinh tọa, không chủ sự các nghi lễ
- Chứng từ của cha Piero Cesco trong những ngày điều trị Covid-19 tại bệnh viện
- Thánh lễ truyền chức Phó Tế thầy Giuse Lê Thanh Huấn và G.B Nguyễn Thành Huyên DCCT VN tại Texas, USA
- Giấc mơ đại kết chưa tròn
- Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội năm 2021
- ĐTC công bố Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 55
- Hàn Lâm viện về Sự sống cảnh báo những tiêu cực trong sản xuất và phân phối vắc-xin