Câu trả lời cho một xã hội đầy tổn thương

Thứ Ba, 06-12-2016 | 17:50:51

Giám Mục Michael Burbidge: “Tin Mừng chính là câu trả lời đối với một xã hội đầy tổn thương”

bishop_michael_burbidge_of_arlington_va_cna_file_photo_cna

Tin Mừng chính là câu trả lời đối với một xã hội đầy tổn thương, vị Tân Giám mục Địa phận Arlington cho biết trong bối cảnh của cuộc bầu cử Tổng thống.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục rao giảng Tin Mừng”, Đức Cha Michael Burbidge phát biểu với CNA tại một cuộc họp báo hôm 5/12, khi được hỏi về những dự định mà ngài sẽ thực hiện trong cương vị là một Giám mục để tăng cường đoàn kết trong xã hội cũng như trong Giáo Hội,sau một kỳ bầu cử đầy hỗn loạn và chia rẽ.

“Cần nhớ rằng hết thảy chúng ta đều được tạo dựng theo hình ảnh và giống với Thiên Chúa”, Đức cha Burbidge tiếp tục. “Hết thảy chúng ta đều hiệp nhất với nhau như anh chị em”.

Đức Giám mục Burbidge sẽ chính thức nhận nhiệm sở Tân Giám mục Địa phận Arlington, VA,trong Thánh Lễ long trọng được cử hành hôm nay, thứ Ba ngày 6/12 tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Thomas More,cùng với sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Christophe Pierre – Sứ thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ, và Đức Tổng Giám Mục William Lori – Giám Mục Địa phận Baltimore.

Trước đó, ngài giữ cương vị Giám mục Địa phận Raleigh trong thời gian 10 năm, Đức Giám mục Burbidge sinh trưởng tại Philadelphia và đã được Thánh Giáo Hoàng ban tước Đức Ông trước khi được tấn phong làm Giám mục phụ tá Địa phân Philadelphia vào năm 2002. Khẩu hiệu Giám mục của ngài tại Philadelphia là “Hãy bước đi cách khiêm nhường với Thiên Chúa của ngươi”.

Ngài cũng từng là giám đốc Chủng viện Thánh Charles Borromeo cho đến năm 2004, và đã tiếp tục có một sự ảnh hưởng đối với vấn đề ơn gọi. Tiếp đó, ngài đã phục vụ tại Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ về Giáo Sĩ, Đời Sống Tận Hiến và Ơn Gọi,đồng thời tham mưu cho Hội nghị Quốc gia về Ơn Gọi Giáo Phận.

Đức Giám mục Burbidge nhấn mạnh rằng việc lắng nghe sẽ chính là một phần quan trọng trong những  ngày đầu tiên của n gài trong cương vị là một Giám mục, đặc biệt là việc tái xây dựng sự hiệp nhất trong xã hội cũng như trong  Giáo Hội.

“Chúng ta chính là một phần trong đại gia đình nhân loại, và chia sẻ trách nhiệm chung trong việc cùng nhau xây dựng công ích chung”, Đức Giám mục Burbidge nói.

“Và chúng ta chỉ có thể làm điều đó khi chúng ta tôn trọng và lắng nghe nhau, ngay cả khi chúng ta bất đồng, ngay cả khi chúng ta có những quan điểm khác nhau, mà chúng ta không gán ghép cho người khác, chúng ta không được loại bỏ nhau, nhưng thực sự lắng nghe và trân trọng lẫn nhau “.

Khi được hỏi về “tầm nhìn của Ngài đối với vấn đề bảo vệ sự sống”, Đức Giám mục Burbidge đã trả lời rằng “chúng ta hiệp nhất với nhau trong việc bảo vệ – mọi lúc –  sự thánh thiêng của sự sống cũng như phẩm giá của mỗi con người mà không có bất kì ngoại lệ nào”.

Phát biểu với các cộng đồng Latino tại Giáo phận, ngài cho biết “họ cần được trấn an rằng các Giám mục tại Hoa Kì đang nỗ lực mọi cách,trong mọi phạm vi công khai,nhằm đảm bảo phẩm giá của tất cả mọi người cần phải được tôn trọng”.

Ngài cũng đưa ra những kế hoạch mà ngài sẽ tiến hành và đối thoại với các quan chức địa phương, tiểu bang, cũng như các quan chức chính phủ.

Địa phận Arlington có bề ngangtrải dài trên 21 quận với dân số 400.000 người và tọa lạc ngay bên kia sông so với thủ đô của quốc gia.

“Là một Giám mục, tôi có sứ mạng phải đem Tin Mừng đến với mọi người”, Đức Giám mục Burbidge nói, n gài lưu ý rằng sự cam kết như vậy không phải lúc nào cũng được công khai, nhưng “đôi khi phải riêng tư và cá nhân, nơi chúng ta có thể có được một cuộc đối thoại thực sự”.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới