Cầu nguyện cho trẻ em ở Syria nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thứ Tư, 01-06-2016 | 11:32:01

Đức Thánh Cha Phanxicô  mời gọi các tín hữu Công Giáo và Chính Thống Giáo cùng hiệp thông cầu nguyện cho trẻ em ở Syria nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Ngày hiệp thông cu nguyn cho hòa bình, được bảo trbi Tổ chức Vin trcho các Giáo Hi đang cần đến sự giúp đỡ, là mt trong nhiu sáng kiến nhằm thúc đy hòa bình ti những quốc gia đang gp khó khăn.

Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu Công Giáo và Chính Thống Giáo cùng hiệp thông cầu nguyện cho các trẻ em ở Syria đang phải chịu đau khổ vì những cuộc xung đột đang diễn ra ở đất nước này.

“Trẻ em ở Syria kêu gọi tất cả trẻ em từ khắp nơi trên thế giới cùng hiệp thông với các em để cầu nguyện cho hòa bình” vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đức Thánh Cha cho biết.

Trước khi đọc kinh Truyền Tin vào ngày 29/5 vừa qua, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu Công Giáo và Chính Thống giáo hãy cùng tham gia buổi cầu nguyện đặc biệt cho hòa bình, và Ngài nói rằng trẻ em là “những nhân vật chính” bằng cách mời gọi tất cả trẻ em trên toàn thế giới hãy cùng hiệp thông với các em trong lời cầu nguyện.

Ngày hiệp thông cầu nguyện cho hòa bình, được bảo trợ bởi tổ chức Viện trợ cho các Giáo Hội đang cần đến sự giúp đỡ, là một trong nhiều sáng kiến nhằm thúc đẩy nền hòa bình ở Syria.

Lời mời gọi của Đức Thánh Cha đã lặp lại rằng các nhà lãnh đạo Công giáo và các Tòa Thượng phụ Chính thống giáo trong nước đã ký một thông điệp chung mời gọi các Kitô hữu trên khắp thế giới hãy cùng hiệp thông cầu nguyện cho hòa bình.

Thông điệp này cho biết: “Chúng ta cùng cầu nguyện với Chúa Giêsu Kitô, Vua vũ trụ, Đấng đang nắm thế giới trong tay, trong vòng tay Đức Trinh Nữ Maria Thân Mẫu Ngài – xin Ngài chúc lành cho tất cả các trẻ em ở Syria. Chúng ta hãy tha thiết cầu xin Ngài là Đấng duy nhất có thể đem đến hòa bình: “Xin hãy bảo vệ và chở che những trẻ em của vùng đất này! Xin hãy lắng nghe lời chúng con khẩn nguyện! Xin hãy mau mau ban hòa bình xuống trên quê hương đất nước chúng con! Xin hãy đoái nhìn đến những giọt nước mắt nơi khuôn mặt các trẻ em; xin hãy lau khô những giọt nước mắt của các bà mẹ; xin hãy an ủi những tiếng khóc than thảm thiết từ mùa thu năm ngoái!”.

Minh Tuệ (theo Catholicherald)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới