Cầu nguyện cho hòa bình tại Ấn Độ hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô tại Assisi

Thứ Ba, 20-09-2016 | 21:40:55

 primopiano_2456Hôm nay, thứ Ba 20/9, một buổi cầu nguyện cho hòa bình sẽ được tổ chức tại các nhà thờ và các cộng đồng Công giáo tại Ấn Độ, trong sự hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngài sẽ tham dự một Hội nghị tại Assisi với chủ đề: “Khát khao Hòa bình: Các tôn giáo và các nền văn hóa đối thoại”, được tổ chức bởi Cộng Đồng Sant’Egidio, gia đình Phan sinh và Địa phận Assisi.

Theo báo cáo được gửi tới Fides bởi Nữ tu Teresa Joseph FMA – Chủ nhiệm Văn phòng Đối thoại và Đại kết thuộc Hội Đồng Giám Mục Ấn Độ – một chương trình canh thức cầu nguyện cho hòa bình đã được gửi đến toàn thể cộng đồng.

“Buổi canh thức cầu nguyện sẽ bắt đầu với bài thánh ca được lấy cảm hứng từ lời Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxicô, ‘Lạy Chúa, xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa’, và đây sẽ là một buổi cầu nguyện mời gọi mọi thành phần tham gia”, Nữ tu Teresa cho biết.

“Các cộng đồng tại Ấn Độ sẽ cầu nguyện cách đặc biêt cho Đức Thánh Cha Phanxicô – Nữ tu Teresa nói tiếp – để rồi lời kêu gọi chấm dứt chiến tranh và trở nên những sứ giả của hòa bình của Đức Thánh Cha Phanxicô  sẽ luôn được chào đón bởi toàn thể gia đình nhân loại. Xin cho cuộc gặp gỡ của Đức Thánh Cha Phanxicô với Đức Thượng phụ Bartholomew I cùng với các nhà lãnh đạo tôn giáo khác được thành công tốt đẹp và có thể sinh hoa trái dồi dào”.

“Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo các Giáo hội Kitô giáo cùng với các tôn giáo khác nhau đã bằng mọi nỗ lực để xây dựng hòa bình và hòa hợp trên thế giới, mở ra cho sự tôn trọng lẫn nhau và đưa nhân loại hướng tới việc chung sống trong hoà bình”, Nữ tu Teresa nhấn mạnh.

Một ý tưởng đặc biệt được gửi tới Đức Tổng Giám mục Felix Machado cũng như những công dân Ấn Độ khác đang hiện diện tại Assisi: “Nguyện xin Thiên Chúa củng cố mọi người để họ không ngừng nỗ lực dấn thân cho hòa bình tại Ấn Độ, nhất là những nơi đang khát khao hòa bình. Chúng ta hãy tạ ơn Thiên Chúa và khấn xin Ngài soi sáng tâm hồn mọi người dân thuộc mọi tôn giáo, chúng ta hãy cam kết cổ võ cho việc hội nhập và chung sống với nhau trong hòa bình – đây chính là chìa khóa nhằm xóa bỏ mọi hình thức của bạo lực từ xã hội Ấn Độ”.

Nguồn: fides.org

Minh Tuệ 

Tags: , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới