Caritas TGP Hà nội: “Hoạt động Bác ái và Truyền giáo”

Thứ Ba, 29-08-2017 | 18:09:39

“Truyền giáo là đem Chúa đến với con người và đưa con người đến với Chúa, qua con đường bác ái Caritas”, Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà nội đã  phát biểu trong Đại hội Caritas lần thứ III.

Lấy chủ đề “Hoạt động Bác ái và Truyền giáo”, Đại hội Caritas lần thứ III đã diễn ra tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, vào ngày 24 và 25/08/2017 vừa qua.

DaiHoiCaritasHaNoi2017_2Đức hồng y Phêrô chia sẻ, truyền giáo bằng lời nói tương đối dễ, nhưng truyền giáo bằng đời sống, bằng hy sinh bác ái là một thách đối đối với giáo dân. Caritas là con đường mở ra cho anh chị em cơ hội truyền giáo bằng bác ái hy sinh để đáp ứng lời mời gọi của Chúa Giêsu, cứ dấu này người ta biết anh em là môn đệ thầy đó là yêu thương nhau. Để được như thế, người truyền giáo phải làm cho mình trở nên giống Đức Kitô mỗi ngày, họ phải bày tỏ lòng thương xót của Thiên Chúa cho anh chị em đau khổ.

Ngoài những lời phát biểu chia sẻ của Đức Tổng và những báo cáo của Caritas 6 Giáo hạt tại Tổng Giáo phận Hà nội, Đại hội Caritas còn được Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, chủ tịch Uỷ ban Bác ái Xã hội – Caritas Việt Nam, cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, Giám đốc Caritas Việt Nam, và cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ về Bác ái và Truyền giáo, ngoài ra anh chị em cũng được  các nhóm Bảo vệ sự sống, Khuyết tật, Ve Chai, Emmaus… chia sẻ các hoạt động của mình.

Thánh lễ Bế mạc Đại hội do Đức cha Laurensô Chu Văn Minh, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội cử hành vào lúc 11 giờ ngày 25/8. Tất cả tạo nên một Đại hội nhiều mầu sắc, nhưng tâm điểm là lời yêu thương và truyền giáo của Đức Kitô quy tụ và hướng dẫn, nhất là phần thảo luận sống động với biết bao kinh nghiệm vui buồn, khó khăn hay thuận lợi của các thành viên tham dự. 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới