Caritas Senegal phát động chiến dịch quốc gia dành cho những người di cư và tị nạn

Thứ Sáu, 15-06-2018 | 21:29:40

Dakar (Agenzia Fides) – Từ ngày 19 đến ngày 24 tháng 6, Caritas Senegal sẽ tổ chức một tuần lễ bao gồm các hoạt động chung cùng với những người di cư và tị nạn ở Dakar, như một phần của Tuần lễ Hành động Toàn cầu của tổ chức Caritas Quốc tế.

Tuần lễ Hành động Toàn cầu về người di cư là một trong những điểm nổi bật của chiến dịch “Chia sẻ Hành trình” toàn cầu được phát động bởi 165 tổ chức Caritas và được ĐTC Phanxicô khởi xướng vào ngày 27 tháng 9 năm 2017 tại Vatican. Một cuộc họp khởi động mang tính biểu tượng đã diễn ra tại Dakar, cùng ngày, tại ‘Điểm chào mừng cho những người tị nạn và nhập cư’ (Point d’Accueil pour Réfugiés et Immigrés – PARI), và có sự tham dự không chỉ của nhóm PARI, mà còn có sự tham gia của Tổng thư ký Caritas Senegal, những người di cư và tị nạn ở Senegal.

Caritas Senegal sẽ tổ chức các hoạt động và cuộc họp khác nhau từ thứ Sáu 22/6 đến Chúa Nhật 24/6, để thảo luận, nâng cao nhận thức và bảo vệ những người di cư; thúc đẩy văn hóa của sự gặp gỡ và liên đới và đồng thời cầu nguyện để hỗ trợ những người di cư sống trong những điều kiện đặc biệt khó khăn.

Trong số các sáng kiến được đề xướng trong chiến dịch năm nay đó là “bữa ăn chung” với những người di cư tự nhận thấy mình như bị giam giữ tại Dakar vào ngày 23 tháng 6 và Thánh lễ Chúa Nhật 24/6, tại nhà thờ Thánh Giuse ở Medina, tiếp theo là những khoảnh khắc chia sẻ, “các bữa ăn chung” và hoạt ảnh văn hóa. Chương trình này dành cho tất cả các tổ chức và những người được huy động vì mục tiêu đối với những người di cư và tỵ nạn, trọng tâm của tuần lễ hành động này.

Senegal là một quốc gia di cư mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng là nơi quá cảnh của những người di cư đến từ các quốc gia châu Phi khác nhau tới các điểm đến khác. Senegal cũng chào đón những người tị nạn Gambia và cũng có tỷ lệ di cư trong nước cao từ các khu vực nông thôn đến các thành phố chính của quốc gia, chủ yếu là thủ đô Dakar.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới