Caritas Colombo thúc đẩy sự hòa hợp giữa các tôn giáo

Thứ Năm, 03-08-2017 | 08:49:54

Cánh tay đắc lực về các vấn đề xã hội của Tổng Giáo phận Colombo đã đưa ra sáng kiến thúc đẩy việc cùng nhau hiện diện giữa các nhóm tôn giáo khác nhau của Sri Lanka.

Theo sáng kiến do Caritas Colombo tổ chức, các nhà lãnh đạo tôn giáo bao gồm Phật giáo, Hindu, Hồi giáo và Công giáo đã dẫn đầu một cuộc diễu hành cổ động tuyên truyền việc hòa hợp tôn giáo khởi hành từ Negombo vào ngày 29 tháng 7 vừa qua. Dẫn đầu bởi những người thuộc bốn tôn giáo chính tại Sri Lanka, cuộc diễu hành bắt đầu hành trình của mình tại Đền Agurukaramulla. Cuộc diễu hành dừng lại tại các cơ sở thờ tự chính của các tôn giáo và đề nghị các tín hữu của mỗi tôn giáo ký tên trên một tấm bảng được đặt trên xe diễu hành mô tả bản đồ của Sri Lanka. Sáng kiến này đã nhận được hơn 2.000 chữ ký.

Một đất nước hòa bình, một đại gia đình

Linh mục Lawrence Ramanayake, Giám đốc Seth Sarana-Caritas Colombo, cho biết sáng kiến này hết sức cần thiết tại Sri Lanka. “Nỗ lực của chúng tôi là xây dựng một đất nước hòa bình với việc tất cả mọi tôn giáo đều cùng nhau tồn tại. Các nhà lãnh đạo tôn giáo có thể lãnh đạo vấn đề này”, Cha Ramanayake, người tổ chức cuộc diễu hành này, cho hay.

“Chúng ta đã nghe nhiều về các cuộc xung đột xảy ra ở nhiều nơi khác nhau tại Sri Lanka, chủ yếu là về sắc tộc và tôn giáo. Điều rất quan trọng là phải thiết lập một tiền lệ đối với đất nước mà tất cả mọi người có thể cùng nhau chung sống như một gia đình”, Hòa thượng Yatawatte Ganarama Thero, của Bodirajarama Maha Viharaya tại Negombo, chia sẻ.

Các cuộc tấn công chống lại những người Hồi giáo và các Kitô hữu

Sự kiện liên tôn này được ra sau làn sóng gần đây của các vụ tấn công nhắm vào các nhóm thiểu số, chủ yếu là những người Hồi giáo và các Kitô hữu, bởi các nhóm Phật giáo không khoan nhượng chẳng hạn như Bodu Bala Sena và Rawana Blakaya. Trong số các vụ tấn công có một vụ tấn công bằng bom xăng nhằm vào ngôi đền thờ Hồi giáo Mallawapitiya vào ngày 21 tháng 5 vừa qua và một vài vụ tấn công nhắm vào các doanh nghiệp do người Hồi giáo làm chủ.

Caritas Colombo đã thành lập năm diễn đàn liên tôn tại Negombo với sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo khác nhau. Các diễn đàn bao gồm các hoạt động khác nhau như việc cùng nhau tổ chức các lễ hội tôn giáo chính.

Minh Tuệ (Nguồn UCANEWS)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới