Cao Bằng: Gx Cao Bình tổ chức hoan ca – diễn nguyện Giáng Sinh 2016

Chúa Nhật, 25-12-2016 | 15:53:05

Dù chỉ có khoảng 100 nhân danh, giáo xứ Cao Bình (GP. Lạng Sơn) đã đón tiếp gần 1000 người tới tham dự đêm hoan ca – diễn nguyện mừng Giáng sinh, trong đó có cả anh chị em lương dân, di dân, các dân tộc ít người trong và ngoài giáo xứ.

cao-binh-1Với chủ đề “Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta”, cộng đoàn giáo xứ Cao Bình đã tổ chức thành công ngày đại lễ mừng Chúa Giáng sinh năm 2016. Người tham dự chủ yếu đến từ các tôn giáo bạn, trong đó có những anh chị em di dân cũng như thuộc các dân tộc ít người. Các tiết mục múa, hát và đặc biệt là chương trình diễn nguyện “Lịch sử cứu độ” cùng nhau giới thiệu tới mọi người khuôn mặt của một vị Thiên Chúa xuống thế để ở cùng và yêu thương nhân loại. Sau đó, Cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Huyến, C.Ss.R cùng bà con giáo dân hân hoan cử hành Thánh lễ đêm Giáng sinh một cách trọng thể.

Cánh đồng truyền giáo tại Cao Bình nhiều năm nay do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế chăm sóc. Mặc dù tồn tại khó khăn về mọi mặt, rất nhiều sáng kiến đã được thực hiện để giới thiệu Thiên Chúa đến cho mọi người, đặc biệt là đồng bào dân tộc ít người. Chương trình hoan ca – diễn nguyện đêm 24/12 vừa qua cũng là một trong những hoạt động như vậy.

Tiếng chuông rộn rã, ngân vang trong lúc cả cộng đoàn hát kinh Vinh danh mừng Chúa Giêsu xuống thế làm người dường như thôi thúc trái tim của các tín hữu mau mắn ra đi đến với những anh chị em bị bỏ rơi nhất để cho danh Chúa được cả sáng, Tin Mừng được loan báo muôn nơi.

Một số hình ảnh diễn nguyện và thánh lễ:

cao-binh-2

cao-binh-3

cao-binh-4

cao-binh-5

cao-binh-6

Tin: P.B

Ảnh: Văn Vinh

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới