Cảnh sát thu giữ 1.100 cuốn Kinh Thánh ở tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc

Thứ Sáu, 25-05-2018 | 23:13:04

Cảnh sát đã tiến hành một cuộc đột kích lớn ở tỉnh Sơn Đông. Cảnh sát đã thu giữ một số lượng lớn các ấn phẩm Kitô giáo và tài liệu liên quan. Một tín hữu địa phương đã tiết lộ rằng cảnh sát đã tích cực thể hiện thái độ thù địch đối với các Kitô hữu và các nhà thờ. Ông cho biết rằng trong cuộc đột kích, một số lượng lớn Kinh Thánh đã bị tịch thu.

 

Thông tin chi tiết nổi lên rằng chính quyền Trung Quốc đã tuyên bố rằng các cuộc đột kích chính là một phần của chiến dịch chống lại các loại sách báo có nội dung khiêu dâm. Mặt khác, các Kitô hữu tiết lộ rằng chỉ có các tài liệu Kitô giáo mới bị cảnh sát thu giữ. Các nhà chức trách còn tịch thu cả Kinh Thánh in giấy lẫn hình thức kỹ thuật số. Về vấn đề này, một nhóm giám sát về vấn đề bách hại Kitô giáo cho biết rằng các viên chức từ “văn phòng dân tộc và tôn giáo” đã phối hợp tham gia cùng với cảnh sát để thực hiện các cuộc đột kích.

Tổ chức International Christian Concern cho biết: “Cuộc đàn áp ở tỉnh Sơn Đông nằm ở phía đông của Trung Quốc đã leo thang gần đây khi các nhà chức trách sử dụng một chiến dịch chống sách báo khiêu dâm và các ấn phẩm bất hợp pháp để nhắm mục tiêu vào ít nhất năm nhà thờ và yêu cầu các sinh viên phải báo cáo về niềm tin tôn giáo của họ. Trong chuyến thanh tra các nhà thờ này, chính quyền đã thu giữ hơn 1.100 bản sao các ấn phẩm và băng đĩa bị cáo buộc là ‘bất hợp pháp’”.

Đầu năm nay, khoảng một trăm Kitô hữu đã bị đưa đến các trại “cải tạo giáo dục”. Ở tỉnh Tân Cương, chính quyền đã đưa 100 Kitô hữu đến “các trung tâm tẩy não”, nơi mà họ đã được huấn luyện để trung thành với Trung Quốc, chứ không phải với Kitô giáo. Thân nhân của những người bị giam giữ được báo cáo là sống trong những điều kiện nghèo nàn.

Về vấn đề này, một cơ quan giám sát việc đàn áp Kitô giáo mang tên ‘Open Doors’ cho biết rằng một tín hữu địa phương đã tiết lộ: “Một số người phải ở lại đó trong vòng một tháng, những người khác phải ở lại đó trong vòng nửa năm hoặc thậm chí lâu hơn”. Nhóm này cho biết rằng mức độ giám sát đối với các nhà thờ được nhà nước phê chuẩn là vô cùng chạt chẽ. “Các nhà thờ đăng ký với chính phủ cũng đã được yêu cầu phải quét thẻ chứng minh thư khi giáo dân đến tham dự Thánh Lễ mỗi Chúa Nhật. Một âm thanh báo động sẽ phát ra nếu có ai đó làm việc cho chính phủ hoặc một tổ chức công. Nhiều Kitô hữu đã dừng việc đi đến các nhà thờ đã đăng ký và thay vào đó là gặp gỡ nhau tại các nhóm bí mật nhỏ hơn”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới