Cam kết của Caritas: Thúc đẩy hòa bình, sự hòa hợp và nhân quyền tại Pakistan

Thứ Sáu, 16-11-2018 | 22:59:52

“Quả là hết sức cấp bách việc thúc đẩy hòa bình liên tôn giáo cũng như sự hòa hợp trong nước. Các nhóm cấp tiến được tổ chức tốt và nhiệm vụ của chúng ta là tạo ra những nỗ lực hơn nữa để xây dựng hòa bình và thúc đẩy nhân quyền”: ông Mansha Noor, Thư ký điều hành của tổ chức Caritas ở Karachi, phát biểu với Agenzia Fides bên lề một hội thảo được tổ chức tại Karachi, quy tụ các vị đại diện của các tổ chức phi chính phủ được điều hành bởi các Kitô hữu và các nhóm Giáo hội khác nhau, đặc biệt là những người trẻ.

Phát biểu với các tham dự, ông Mansha Noor cho biết: “Các Kitô hữu đang thực hiện những công việc tốt đẹp vì sự phát triển con người của những người nghèo và những người thiếu thốn. Chúng ta cần phải dấn thân vì sự tiến bộ của hòa bình và sự hòa hợp trong nước để chấm dứt nền văn hóa hận thù, bạo lực và phân biệt đối xử”.

Chương trình đào tạo do Caritas tổ chức, đặc biệt nhằm hỗ trợ thúc đẩy các giá trị như hòa bình, khoan dung, tinh thần huynh đệ và sự hòa hợp giữa các tôn giáo. Rasheed Gill, linh hoạt viên của Ủy ban “Công lý và Hòa bình” tại Hội nghị các Bề Trên Cấp cao của Pakistan, phát biểu với Fides, cho biết: “Giáo hội đã thực hiện một bước tiến hướng tới việc đào tạo con người và công dân cam kết xây dựng một xã hội hòa bình. Hiện tại, tình hình trong nước quả là đáng lo ngại. Chúng ta hãy xem điều gì đã xảy ra trong trường hợp của chị Asia Bibi, một người phụ nữ Kitô giáo đã được tha bổng sau một phiên tòa vì tội báng bổ, chúng ta hãy xem việc đóng góp nhằm tạo ra hòa bình và sự hòa hợp là cần thiết thế nào”.

Ông Gill nhận xét rằng “nhiều lần các cáo buộc về tội báng bổ được gán vào những cáo buộc giả dối vì những tranh chấp cá nhân” và những người hiện diện đồng ý về tính cấp bách của một can thiệp chung, các chương trình và sáng kiến được dự kiến nhằm củng cố hòa bình và sự hòa hợp liên tôn giáo trong nước.

Kashif Anthony Javed, điều phối viên của Ủy ban Quốc gia “Công lý và Hòa bình” của các Giám mục Pakistan, cho biết: “Chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa đối với sứ mạng này và cùng nhau đoàn kết để xây dựng một xã hội không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào về đẳng cấp cũng như tôn giáo. Cần phải quy tụ những người có niềm tin khác nhau và giúp họ xây dựng những mối quan hệ huynh đệ”, nhấn mạnh sự cần thiết đối với một công việc vốn vượt ra ngoài những ranh giới của các cộng đồng tôn giáo. Việc cùng cộng tác và hợp tác với nhau, Christopher Ashraf, đại diện của “Giới trẻ Chúa Giêsu” (Jesus Youth), cho biết, có thể giúp thay đổi não trạng của những người trẻ tuổi.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới