Các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế ở Ecuador cần được giúp đỡ

Thứ Ba, 26-04-2016 | 22:58:01

Giải thích về tình hình ở Ecuador sau trận động đất và các dư chấn ở Ecuador, Cha Sixto Guerrero, Bề trên Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Quito (Ecuador), đã viết một bức thư hôm 22/4.

cruz_roja_ecuadorTrong đó, ngài nói: “Sau khi tôi thực hiện báo cáo về trận động đất, những thông tin liên lạc ban đầu quả là không dễ dàng, đặc biệt là đối với Cộng đoàn tại Manta, vì các Tu sĩ trong Tu viện này đã phải di tản do không có điện sinh hoạt và nước uống. Các tu sĩ thuộc 3 Cộng đoàn nằm dọc theo bờ biển Ecuador không bị ảnh hưởng bởi trận động đất; cấu trúc của các tòa nhà hiện vẫn tốt ngoại trừ ngôi Thánh đường tại Manta bị hư hỏng nặng, các cửa sổ nhà xứ và các bức tường nhà thờ đều bị ảnh hưởng nặng bởi trận động đất này. Thoạt nhìn, có vẻ như cấu trúc các tòa nhà vẫn còn trong tình trạng tốt, nhưng chúng tôi vẫn phải chờ đợi sự kiểm định từ các kỹ thuật viên chuyên môn”.

Cha kể: “Hôm nay, 4 tu sĩ thuộc Cộng đoàn Manta đã cảm thấy sợ hãi, đặc biệt là bởi các cơn dư chấn liên tục với cường độ lớn. Các ngài đã phải ngưng không dám cử hành Thánh lễ trong nhà thờ vì lý do an toàn”.

“Chúng tôi nhận thấy rằng chúng ta cần có một kế hoạch hành động để giúp đỡ cho tất cả các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế ở đây, với sự cộng tác của tất cả anh chị em giáo dân thuộc Dòng Chúa Cứu Thế, nhằm giúp đỡ và viện trợ khẩn cấp cho Giáo xứ Manta.

Nếu như khả năng chúng ta hạn hẹp không thể giúp đỡ, chúng ta sẽ phải nhờ đến nhờ hỗ trợ của tổ chức CER (Hội nghị tôn giáo Ecuador) hoặc Hội Đồng Giám Mục Ecuador.

Kế hoạch này sẽ rất cần đến sự cộng tác đắc lực của các cố vấn giáo dân, nếu chúng ta đảm nhiệm công tác như là những nhà thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế, và mọi sự đóng góp thiện chí của quý vị đều rất quan trọng”.

“Chúng tôi đã mở một tài khoản ngân hàng để nhận sự hỗ trợ đóng góp của Dòng Chúa Cứu Thế thuộc châu Mỹ Latin, Tây Ban Nha, Ý, cũng như sự đóng góp của “Hiệp hội Liên đới” (Asociación para la Solidaridad) của tỉnh Madrid, tất cả các gia đình và cư dân Ecuador đang sinh sống tại Hoa Kỳ “, Cha Sixto Guerrero chia sẻ.

Minh Tuệ (theo cssr.news)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới