Các tu sĩ Ấn Độ: 40 công trình của lòng thương xót

Thứ Ba, 14-06-2016 | 05:59:41

“Năm Thánh Lòng Thương Xót là một điều gì đó thực tế, chứ không chỉ đơn thuần là những lời cầu nguyện suông hoặc việc  tham dự một hội nghị nào đó. Chúng ta có thể đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô bằng những hành động cụ thể, có ích cho người nghèo và những người đau khổ “: Linh mục Joe Mannath Dòng Salêdiêng  – Thư kí “Liên hiệp các Dòng tu ở Ấn Độ”(CRI) phát biểu với Agenzia Fides.

“Thực sự đang có một nhu cầu hết sức cấp bách, và chúng ta là những Dòng tu, chúng ta đang có một vị thế tốt hơn so với hầu hết mọi người: chính vì vậy những đóng góp của chúng ta có thể sẽ tạo ra những sự khác biệt”, Cha Mannath giải thích.

Đây chính là lý do tại sao Liên hiệp các Dòng tu ở Ấn Độ đã đề xuất một kế hoạch hành động cụ thể đối với các Hội dòng với hơn 40 cam kết thực tiễn cần được thực hiện trong suốt Năm Thánh này cũng như tiếp tục cho tới khi bế mạc Năm Thánh vào năm tới.

“Có 40 kế hoạch hành động cụ thể để lựa chọn: chúng ta đã bước qua tháng Sáu đồng nghĩa với việc nửa năm đã trôi qua. Đề xuất này cũng có thể là một cơ hội tốt để đánh giá những gì chúng ta đã thực hiện nơi mỗi cá nhân cũng như nới các Dòng tu chúng ta”, Linh mục Dòng Salesian cho biết.

Các hoạt động được đề sẽ xuất khuyến khích tất cả những hành động có thể được thực hiện ở cấp độ cá nhân cũng như ở cấp độ cộng đoàn: thúc đẩy những cử chỉ của sự tha thứ và hòa giải; tham gia hiến máu; viếng thăm và chăm sóc các bệnh nhân, người cao tuổi và các tù nhân một cách thường xuyên; đối xử với những người làm việc nơi các tu viện bằng một sự tôn trọng và phải đối xử công bằng với họ; chăm sóc trẻ em lang thang cơ nhỡ trên đường phố và những người nghiện ma túy; tham gia vào các công tác giáo dục, giảng dạy giáo lý và giúp đỡ cho các trẻ em trong các gia đình nghèo được đến trường.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới