Các trường học Công Giáo – nhịp đập của dân tộc Philippines

Thứ Sáu, 15-07-2016 | 05:59:08

Các trường học Công Giáo hết sức cần thiết đối với sứ mệnh của Giáo Hội tại Philippines và nó cũng đại diện cho một trái tim đang đập của dân tộc này. Đó là một tuyên bố tại Hội nghị của Hiệp hội các trường học Công Giáo được tổ chức hôm 8/7 vừa qua tại thành phố Naga. Theo như Fides cho biết, Hội nghị đã cho thấy những thách thức đối với tương lai của các tổ chức Công giáo trên quần đảo này.

20160715 hoi nghi trương hoc CG PhilippinesHơn 200 đại biểu hiện diện tại hội nghị đã bắt đầu “một cuộc xét mình” nghiêm túc, tìm cách cải thiện và nâng cao việc đào tạo của hệ thống các trường học Công giáo, và phát triển một quy trình kiểm soát các giá trị, các đặc điểm cũng như chất lượng giảng dạy trong các trường học.

Một trường học Công giáo phải luôn luôn nhộn nhịp vui tươi và được hướng dẫn bởi những cách đối nhân xử thế và triết lý sống tốt đẹp, bởi một tầm nhìn và một nhiệm vụ cơ bản bao trùm và duy trì căn tính Công Giáo của nó: mỗi trường học sẽ tuân thủ việc đánh giá chất lượng nhằm duy trì các tiêu chuẩn cao.

Căn nguyên sẽ là “Chúa Kitô chính là thầy dạy”: do đó, mỗi tổ chức trường học sẽ tập trung vào con người và những giáo huấn của Chúa Giêsu Kitô: chỉ có như thế, các trường học Công giáo mới có thể thi hành trọn vẹn sứ vụ loan báo Tin Mừng của mình. Tại Philippines, Giáo Hội Công Giáo có tất cả 1.146 trường mầm non, 934 trường tiểu học, 1.206 trường trung học, kể cả 160 trường cao đẳng và đại học trong cả nước.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới